rssheader

01/12/2020

Cao Bằng tăng cường giáo dục an toàn giao thông trong trường học

Hải Minh - 12/08/2019, 20:19 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường Tiểu học Trương Lương (Hòa An, Cao Bằng) được hướng dẫn thực hành, trực tiếp trải nghiệm trên sân tập một số kỹ năng lái xe an toàn. Ảnh/Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh Cao Bằng Học sinh Trường Tiểu học Trương Lương (Hòa An, Cao Bằng) được hướng dẫn thực hành, trực tiếp trải nghiệm trên sân tập một số kỹ năng lái xe an toàn. Ảnh/Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh Cao Bằng

Sở yêu cầu các hoạt động cần bám sát nội dung, yêu cầu của Nghị quyết số 12/NQ-CP, khai thác, sử dụng tài liệu giáo dục về ATGT, văn hóa giao thông đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt vào chương trình giáo dục chính khóa với hình thức tích hợp vào nội dung của một số môn học và thông qua các hoạt động ngoại khóa từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Thời lượng thực hành, trải nghiệm thực tế, đảm bảo tối thiểu 5 tiết/1 học kỳ đối với học sinh lớp đầu cấp và 3 tiết/1 học kì đối với học sinh các lớp còn lại; đưa kiến thức giáo dục văn hóa giao thông vào chương trình giáo dục mầm non.

Đồng thời bám sát nội dung, yêu cầu của Chỉ thị số 18-CT/TW, lồng ghép giáo dục ATGT với các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của Ngành và các hoạt động của nhà trường.

Phát huy vai trò của cấp ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT cho cán bộ, viên chức, HSSV.

Mặt khác, tăng cường phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HSSV; vận động cha mẹ học sinh tham gia hướng dẫn thực hành quy tắc giao thông cho từ trẻ mầm non đến học sinh trung học phổ thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm