rssheader

18/05/2021

Bữa ăn bán trú tươi, sạch của trẻ mầm non Hà thành sau thời gian nghỉ dài vì dịch

11/05/2020, 13:18 GMT+07 | Giáo dục
Bữa ăn bán trú tươi, sạch của trẻ mầm non Hà thành sau thời gian nghỉ dài vì dịch

Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo sát sao các trường Mầm non, Tiểu học chuẩn bị tốt nhất đón học sinh trở lại. Đặc biệt 100% các trường mầm non tổ chức cho học sinh bán trú ngay từ ngày đầu tiên. Các trường tiểu học bắt đầu thực hiện bán trú từ thứ 3 ngày 12/5, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh. 

Cũng trong buổi sáng thứ 2, lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT có mặt ở 100% các trường mầm non, tiểu học để chỉ đạo và hỗ trợ công tác đón học sinh, tổ chức dạy học.

Cô Lương Thị Thuý Nga - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Quang Trung ( Hoàn Kiếm- Hà Nội) cho biết: nhà trường có 255 học sinh, trước khi học sinh đi học trở lại nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh trực tuyến, thông báo phương án đón học sinh đi học trở lại. Trong ngày hôm nay học sinh đi học trở lại đạt khoảng 80%. 

Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 11/5, nhà trường đã xây dựng kịch bản cho học sinh đi học trở lại, đặc biệt là công tác bán trú. Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ nhà trường đặc biệt là khu vực bếp ăn, toàn bộ dụng cụ đều được hấp, sấy, luộc nước sôi, về thực đơn cũng được linh hoạt xây dựng thực đơn những thực phẩm tươi sống. Ngày hôm nay, từ việc kê bàn ăn cách xa đảm bảo an toàn, mỗi em sẽ có 1 khăn lau tay riêng, ngoài ra trong mỗi giờ ăn, chơi học sinh sẽ được giáo viên nhắc nhở về việc rửa tay sạch sẽ.

Trong buổi học đầu tiên, học sinh được giáo viên hướng dẫn việc rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch bệnh.
Những tiết học thể dục được tiến hành ngay trong lớp.

Trong ngày đầu đi học trở lại, học sinh đều cảm thấy vui vẻ, và mọi hoạt động đều diễn ra như những ngày bình thường.

Công tác  chuẩn bị bữa ăn bán trú cho học sinh được nhà trường tiến hành cẩn thận.

Mẫu thức ăn được lấy và lưu theo đúng quy định.
Trước khi trẻ vào ăn sẽ được giáo viên hướng dẫn rửa tay sạch sẽ.
Những hoạt động trong giờ cơm trưa của các trẻ được diễn ra bình thường.
Khoảng cách các bàn cũng được nhà trường lưu ý, để đảm bảo an toàn cho học sinh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm