rssheader

14/08/2020

13 dự án giành giải Nhất cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam

Thảo Nguyên - 19/03/2019, 11:20 GMT+07 | Giáo dục
13 dự án được giải Nhất tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam 13 dự án được giải Nhất tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Nam

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, cuộc thi năm nay Ban chỉ đạo đã lựa chọn các thầy giáo, các nhà khoa học uy tín tại khu vực phía Bắc vào khu vực phía Nam làm ban giám khảo, chấm thi và ngược lại, để nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng, nghiêm túc với cách làm việc rất khoa học.

Bên cạnh cuộc thi còn có nhiều hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi của học sinh. Cuộc thi đã được sự chỉ đạo sát sao của UBND TP.HCM, sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị Sở GD&ĐT TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và các đơn vị phối hợp. Đặc biệt sự chuẩn bị công phu, chu đáo của các đoàn tham dự đã tạo nên sự thành công, nghiêm túc của cuộc thi.

 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, với mục đích nhằm khơi dậy khuyến khích học sinh NCKH, tạo điều kiện cho các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, vận dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó đẩy mạnh tích cực đổi mới dạy và học theo hướng tiếp cận năng lực và kéo gần khoảng cách giữa ĐH với phổ thông.

“Từ cuộc thi giúp chúng ta trong việc tổ chức, triển khai đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Vì vậy, qua cuộc thi này, tôi đề nghị các đơn vị, địa phương các nhà trường, tiếp tục triển khai mạnh mẽ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh tham gia NCKH và triển khai thành công việc đổi mới chương trình GD phổ thông”.

 Danh sách 13 dự án đạt giải Nhất cuộc thi tại khu vực phía Nam
Cuộc thi đã lựa chọn và trao 13 giải Nhất, 25 giải Nhì, 35 giải Ba và 49 giải Tư. Các dự án được giải nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển dự thi Intel ISEF năm 2019 tại Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

 Học sinh hào hứng có mặt sớm tại Lễ trao giải
 35 dự án của học sinh nhận giải Ba
Giải Nhì được trao cho 25 dự án 
 13 dự án đạt giải Nhất 
 Dự án của em Trần Thanh Hải và Lữ Thế Vỹ đạt giải Ba tại Cuộc thi. Thanh Hải là gương mặt quen thuộc của học sinh TP.HCM tại các cuộc thi HKKT từ nhiều năm nay. Em bị teo cơ, hai chân bị liệt nhưng luôn nỗ lực theo đuổi niềm đam mê của mình
 Niềm vui của đoàn học sinh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại cuộc thi
Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng nhận cờ đăng cai tổ chức Cuộc thi KHKT năm 2019-2020
 Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị đồng hành Cuộc thi 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm