rssheader

26/09/2021

Những lớp học trên xe kéo

Sinh Phúc (Theo CNA) - 24/10/2020, 11:01 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Màn hình trên xe kéo phục vụ việc học của trẻ. Màn hình trên xe kéo phục vụ việc học của trẻ.

Trong khi nhiều sinh viên trên khắp Philippines có thể tham gia lớp học trực tuyến, các ngôi làng Aeta ở một khu vực miền núi phía Bắc Manila phần lớn không có kết nối Internet. Thậm chí, sóng truyền hình cũng không phổ biến tại đây. 
Christopher Semsem - một trong những giáo viên đứng sau dự án từ Trường Villa Maria cho biết: “Chúng tôi đã phải nghĩ ra một cách khác để mang bài học đến cho trẻ em”.

Sử dụng những giá sách cũ và bảng gỗ, các giáo viên đã xây dựng trung tâm học tập hoàn chỉnh với một màn hình lớn gắn trên đầu chiếc xe kéo. Nhờ đó, trẻ em tại các ngôi làng ở tỉnh Pampanga có thể tiếp cận với việc học.

Các giáo viên ghi trước video trên điện thoại di động và phát trên màn hình, hỗ trợ trẻ em học bài. Biện pháp này giúp họ duy trì giãn cách trong bối cảnh đại dịch bùng phát.

Tới nay, học sinh Aeta nhiệt tình hưởng ứng các khóa học. Phần lớn phụ huynh đều cảm thấy “nhẹ nhõm” khi các lớp học hoạt động trở lại. Hiệu trưởng Trường Marizen Tolentino cho biết, sáng kiến xe kéo là vô cùng quan trọng để giúp trẻ em tiếp cận với giáo dục.

“Một số học sinh của chúng tôi không thể đọc... Làm thế nào để họ có thể hiểu hết các học phần?”, Hiệu trưởng Tolentino bày tỏ.

Kể từ khi sáng kiến được phát động vào đầu tháng 10, chiếc xe kéo đã đến thăm 5 ngôi làng, tiếp cận khoảng 500 học sinh từ cấp tiểu học đến THPT, với tần suất 2 - 3 lần/tuần. Chính quyền địa phương đã cung cấp xe kéo và tài xế, giúp hỗ trợ trẻ học tập. Trong khi đó, tất cả giáo viên đều tự nguyện tham gia chương trình, với mong muốn mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm