rssheader

28/07/2021

Mỹ: Trường học đóng cửa vì khí độc

Phạm Khánh - 27/04/2021, 14:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Khí thải từ nhà máy gây ô nhiễm nguồn không khí. Khí thải từ nhà máy gây ô nhiễm nguồn không khí.

Trước đó, ngày 23/4, học sinh các trường phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên đảo St Croix phản ánh cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi do ngửi phải mùi hăng như trứng thối. Thầy, cô giáo đã thực hiện nhiều biện pháp khử mùi nhưng không khí xung quanh các trường học vẫn ở mức đáng báo động.

Sau khi kiểm tra, Bộ Kế hoạch và Tài nguyên thiên nhiên cho biết chất lượng không khí tại các trường phổ thông và trên địa bàn đảo St Croix đang bị ảnh hưởng xấu do khí thải phát ra từ nhà máy lọc dầu Limetree.

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Mỹ cho biết, chất thoát ra là hydrogen sunfua, không màu, có mùi trứng thối, độc tính cao. Chính quyền đã khuyến cáo người dân mức bệnh về đường hô hấp như dị ứng, viêm phổi, hen suyễn nên ở trong nhà hoặc di dời đến các khu vực ít bị ảnh hưởng.

Đại diện nhà máy thông tin khí thải độc hại lan ra ngoài môi trường vào đêm ngày 22/4 và được khắc phục vào sáng sớm ngày hôm sau. “Ban quản lý Limetree chân thành xin lỗi người dân do sự cố đáng teiesc của nhà máy. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tìm cách khắc phục hậu quả của sự cố lên đời sống của người dân”, người này cho biết.

Hiện, trường phổ thông các cấp, trường nghề trên đảo St Croix đóng cửa, chưa dự kiến ngày mở trở lại. Học sinh phải tự học hoặc học trực tuyến tại nhà cho đến khi chất lượng không khí trở lại mức an toàn.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm