rssheader

01/03/2021

Hy Lạp đóng cửa trường học để... phụ huynh bớt đi lại

Hải Yến - 15/11/2020, 17:12 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Hy Lạp. HS Hy Lạp.

HS có thể tiếp tục việc học khi trường học đóng cửa bằng cách học trực tuyến và theo dõi các chương trình giáo dục trên truyền hình.

Quyết định đóng cửa trường học được đưa ra nhằm giới hạn sự di chuyển của phụ huynh đưa đón con em tới trường hơn là ngăn chặn sự lây lan dịch giữa HS với nhau.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 10 tuổi không lây lan nhiều virus corona như trẻ lớn và người lớn. Đó là lý do tại sao các trường tiểu học và mầm non vẫn mở cửa trong thời gian có lệnh phong tỏa.

Cuối tuần qua, phát ngôn viên Stelios Petsas cho biết các quan chức Hy Lạp vẫn “quan sát thấy mức độ di chuyển cao” của công dân, bất chấp lệnh phong tỏa đã diễn ra 2 tuần ở Thessaloniki và 1 tuần ở các nơi còn lại. Phát ngôn viên trên cảnh báo nếu người dân không ở nhà nhiều nhất có thể, việc đóng cửa trường học là điều không thể tránh để hạn chế việc đi lại.

Động thái trên diễn ra 2 ngày sau khi các quan chức y tế Hy Lạp công bố số ca tử vong và ca mắc đạt kỷ lục hôm 12/11 với 3.038 ca mắc và 336 ca tử vong mới.

Theo Greekreporter
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm