rssheader

23/06/2021

Giảng viên Singapore trích lương nghỉ phép ủng hộ sinh viên

Phạm Khánh - 29/11/2020, 06:11 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học Công nghệ Nanyang. Trường Đại học Công nghệ Nanyang.

Đại diện trường đại học cho biết, tổng số ngày nghỉ phép được đóng góp là 20.145 ngày, đến từ 1.821 giảng viên, nhân viên nhà trường. Trong đó, mỗi người đóng góp trung bình 11 ngày nghỉ. Số ngày ủng hộ cao nhất là 15 ngày.

Tan Aik Na, Phó Quản lý cấp cao nhà trường cho biết: “Một số phụ huynh trường chúng tôi đã mất việc hoặc bị giảm thu nhập do Covid-19. Vì vậy, quyên góp giúp đỡ sinh viên là việc làm quan trọng trong thời điểm hiện nay”.

Các khoản đóng góp của nhân viên nhà trường dựa trên cơ sở tự nguyện. Tiền sẽ được chuyển vào các quỹ quyên góp gồm quỹ của trường đại học, quỹ tài trợ chung, quỹ giáo dục và quỹ đời sống sinh viên. Ngoài ra, người quyên góp có thể chọn ủng hộ các trung tâm hỗ trợ dự án, sáng kiến khoa học của sinh viên.

Đóng góp 15 ngày nghỉ phép, PGS Ivy Kwan cho biết dành tặng số tiền này cho Trường Kinh doanh Nanyang thuộc Trường Đại học Công nghệ Nanyang, nơi cô từng theo học.

“Đây là khoản đầu tư nhỏ cho tương lai của sinh viên trường. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục hoạt động từ thiện trong tương lai”, cô Ivy cho biết.

Ông Tan Suan Hai, Giám đốc Phòng Thí nghiệm cấp cao của Trường Khoa học máy tính và Kỹ thuật, thuộc Trường Đại học Công nghệ Nanyang cũng đóng góp 15 ngày nghỉ phép vào quỹ phát triển của trường.

“Tôi luôn tin vào giá trị của giáo dục và sự thành công của sinh viên. Năm nay, tôi không thể đi du lịch nên tôi muốn biến những ngày nghỉ thành điều tốt đẹp”, ông Suan Hai nói.

Theo Straits Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm