rssheader

23/06/2021

Giám đốc Unicef: Trường học cần được mở cửa dù đại dịch vẫn hoành hành

Hải Yến - 13/01/2021, 19:02 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Giám đốc Điều hành Unicef Henrietta Fore. Giám đốc Điều hành Unicef Henrietta Fore.

“Khi chúng ta bước vào năm thứ 2 của đại dịch Covid-19 và khi các ca mắc tiếp tục tăng cao trên khắp thế giới, không nên bỏ qua nỗ lực nào để duy trì mở cửa trường học hoặc ưu tiên cho các kế hoạch mở cửa trở lại” – Giám đốc Điều hành Unicef Henrietta Fore nói trong một tuyên bố hôm 12/1.

Nhiều quốc gia đã chọn đóng cửa trường học, một số trường đã đóng cửa được gần 1 năm. Bà Henrietta Fore cho biết có rất nhiều bằng chứng về tác động của việc đóng cửa trường học đối với trẻ em và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trường học không phải là tác nhân gây ra đại dịch.

“Cái giá phải trả khi đóng cửa trường học, trong đó đỉnh điểm của việc phong tỏa chống dịch, đã ảnh hưởng tới 90% HS trên thế giới và khiến hơn 1/3 trẻ em không được tiếp cận GD từ xa là điều rất khủng khiếp” – bà Fore cho biết – “Số HS không đến trường sắp tăng thêm 24 triệu trẻ em, tới mức chúng tôi chưa từng thấy trong nhiều năm và đã phải đấu tranh rất vất vả để vượt qua”.

Theo bà Fore, “khả năng đọc, viết và làm toán cơ bản của trẻ em đã bị ảnh hưởng và các kỹ năng mà chúng cần để phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế thế kỷ 21 đã giảm đi”. “Sức khỏe, sự phát triển, sự an toàn và hạnh phúc của họ đang gặp rủi ro. Những người dễ bị tổn thương nhất trong số đó sẽ chịu gánh nặng nặng nề nhất” – bà nói và cho biết việc đóng cửa trường học phải là biện pháp cuối cùng sau khi “tất cả các phương án khác đã được xem xét”.

Theo People
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm