rssheader

24/11/2020

Anh lên kế hoạch để SV về nhà đón Giáng sinh trong mùa dịch

Hải Yến - 13/11/2020, 12:14 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
SV Anh. SV Anh.

Theo đó, các trường ĐH sẽ chuyển sang học trực tuyến trước ngày 9/12 trong khi SV được khuyến khích trở về nhà trong tuần trước đó.

Quan chức y tế và nhân viên trong trường ĐH sẽ làm việc với các nhà điều hành vận tải để đảm bảo có thời gian khởi hành xen kẽ nhau trong khoảng thời gian 7 ngày đưa SV về nhà.

Đợt dịch Covid-19 thứ 2 đã khiến Anh phải phong tỏa toàn quốc 4 tuần trong tháng này, đồng thời yêu cầu người dân ở nhà và hầu hết các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa. Chính phủ cho biết sẽ giúp các trường ĐH xét nghiệm càng nhiều SV càng tốt trước khi để họ về nhà, trong đó khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao được ưu tiên. Những người có kết quả dương tính phải tự cách ly trong 10 ngày, nhưng sau đó vẫn đủ thời gian về nhà theo kế hoạch.

“Bạn không bao giờ có thể loại bỏ được rủi ro – chúng ta đang ở giữa một đại dịch” - Bộ trưởng các trường ĐH Michelle Donelan nói với hãng tin Sky News – “Những gì chúng tôi đang làm là cố gắng quản lý rủi ro đó, giảm thiểu nó và giúp SV tự tin khi về nhà”.

Phám đốc cơ quan Y tế Anh Jenny Harries cho biết đợt di chuyển lớn của SV trước thời gian đón Giáng sinh “đặt ra một thách thức quan trọng về phản ứng với Covid-19. Vấn đề là HS phải tuân theo hướng dẫn để bảo vệ gia đình và cộng đồng nơi các em trở về”.

Anh là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất châu Âu bởi đại dịch với khoảng 50.000 ca tử vong và 1,2 triệu ca dương tính.

Theo Study international
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm