Giang hồ số má buôn ma túy điên cuồng tông công an

Lúc nào trong người các trùm buôn ma túy xứ Nghệ cũng thủ sẵn súng, lựu đạn, sẵn sàng “ăn thua” tới cùng với lực lượng chức năng
Nguyễn Hiếu Song cùng 40 bánh heroin lúc bị bắt giữ Ảnh: Viết Lam
Nguyễn Hiếu Song cùng 40 bánh heroin lúc bị bắt giữ Ảnh: Viết Lam

0 giờ ngày 15/7, tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, lực lượng CSGT yêu cầu một chiếc xe khách giường nằm từ Nghệ An đi TP HCM dừng để kiểm tra. 

Ngay khi xe dừng, lực lượng công an nhanh chóng khống chế và bắt giữ một vị khách cùng chiếc vali chứa 40 bánh heroin. 

Vị khách này là Nguyễn Hiếu Song (45 tuổi, ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) - mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy từ Lào về Việt Nam. 30 phút sau, kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy này là Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn “lay”, SN 1971, ngụ tỉnh Nghệ An) cũng bị bắt tại TP Vinh. 

Khám xét trên người, ô tô và nơi ở của Tuấn “lay”, lực lượng công an thu 2 súng ngắn, 17 viên đạn, 1 quả lựu đạn... Tiếp đó, Công an Nghệ An phối hợp Công an TP HCM bắt Trần Quang Anh Dũng (SN 1966, ngụ TP HCM) - một mắt xích quan trọng khác trong đường dây của Tuấn “lay”. 

Khám nhà của Dũng, lực lượng chức năng thu giữ 116 viên đạn, một hộp đựng súng AK47.

Tuấn là một trùm giang hồ có số má ở TP Vinh cũng như các tỉnh miền Trung và nổi tiếng chịu chơi, máu lạnh. Trong người Tuấn luôn có súng, lựu đạn và y sẵn sàng nã đạn vào những kẻ dám làm trái ý mình. Năm 2005, Tuấn bắn chết Nguyễn Ngọc Lương - một trùm giang hồ ở TP Vinh - khi Lương dám hỗn láo với Tuấn.

Đại tá Nguyễn Trường Thi, Trưởng Phòng Phòng chống tội phạm ma túy của Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, cho biết khi buôn ma túy, đặc biệt là heroin với số lượng lớn, các đối tượng biết nếu bị bắt sẽ phải “dựa cột”. 

Bởi vậy, khi bị vây bắt, chúng liều lĩnh chống trả. Điển hình là vào đêm 28/2, Công an TP Vinh mật phục tại cầu Bến Thủy 2 vây bắt Nguyễn Văn Dũng (SN 1989, ngụ TP Vinh) khi đối tượng này điều khiển ô tô vận chuyển ma túy. Dũng đã điều khiển xe lao thẳng vào ô tô chốt chặn của tổ công tác khiến một cán bộ công an gãy cổ chân, 2 cán bộ khác bị thương.

Ngày 7/7, tại bản Ba Ke (huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng - Lào), Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp Công an tỉnh Xiêng Khoảng vây bắt một nhóm đối tượng người Nghệ An đang trên đường vận chuyển heroin về Việt Nam. Khi lực lượng đánh án phát tín hiệu dừng xe để kiểm tra, các đối tượng cũng điều khiển ô tô lao vào tổ công tác.

Lực lượng vây bắt phải nổ súng bắn thủng lốp ô tô của các đối tượng nhưng chúng vẫn liều lĩnh điều khiển xe chạy vào rừng. Sau đó, lực lượng đánh án bắt được các đối tượng, gồm: Cha Dềnh Hạ, Xênh Hạ, Dông Nu Hạ, thu giữ 4 bánh heroin và 1 bánh cần sa.

Theo nld