Giáng chức và cảnh cáo hai Phó Giám đốc Sở đánh nhau

Thông tin mới nhất về vụ 2 PGĐ Sở ở Bình Phước đánh nhau, PGĐ Sở Ngoại vụ vừa bị giáng chức xuống làm nhân viên, PGĐ Sở Nội vụ bị cảnh cáo.
Giáng chức và cảnh cáo hai Phó Giám đốc Sở đánh nhau

Liên quan đến vụ 2 phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và Nội vụ tỉnh Bình Phước đánh nhau, theo báo Pháp luật TP HCM, ngày 25/2, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh này đã có quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với hai phó giám đốc Sở Ngoại vụ và Nội vụ tỉnh Bình Phước vì xô xát nhau tại quán karaoke.

Cụ thể, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước có quyết định giáng chức ông Bùi Quốc Khánh từ phó giám đốc Sở Ngoại vụ xuống làm việc tại một phòng của sở này. Ông Phạm Thành Chung, phó giám đốc Sở Nội vụ, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

2 PGD so danh nhau: Giang chuc ong Khanh, canh cao ong Chung
Ông Khánh vừa bị giáng chức xuống làm nhân viên, còn ông Chung bị cảnh cáo.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trao đổi trên một tờ báo, ông Bùi Quốc Khánh cho biết, hiện ông vẫn chưa nhận được quyết định kỷ luật và cách chức từ phó Giám đốc Sở Ngoại vụ xuống làm nhân viên tại một phòng ban của Sở này.

Trước đó, tháng 11/2014, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Khánh và khiển trách đối với ông Chung.

Như tin đã đưa, ông Bùi Quốc Khánh nhậm chức PGĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước từ ngày 3/9/2013. Trước đó ông Khánh là Trưởng phòng huyện, ban, ngành, Sở thuộc Ban tổ chức tỉnh ủy Bình Phước.

Trong buổi tiệc tiếp khách sau lễ tổng kết Khóa học chuyên viên chính dành cho các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh (do Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức) tại nhà hàng Karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) trưa 12/8/2014, giữa ông Khánh và ông Chung đã xảy ra mâu thuẫn.

Nguyên nhân được xác định do ông Chung trách ông Khánh “nhỏ mà láo lếu”, chỉ mới lên chức mà xem thường mình vì ông Khánh đi mời bia mọi người nhưng “quên” ông Chung.

Chuyện chỉ có vậy nhưng ông Khánh lại hất bia vào người ông Chung và cầm chiếc ly sành ném trúng mang tai ông Chung , gây thương tích phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước khâu nhiều mũi ở đầu và tai.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, đây chỉ là mâu thuẫn nhỏ do thiếu kiềm chế và sau đó 2 ông Khánh, Chung đã xin lỗi, bắt tay làm hòa và cả 2 vẫn đến nhiệm sở công tác bình thường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tỉnh Bình Phước xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, chấn chỉnh kỷ cương hành chính...

Theo Kiến thức
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.