Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông đích thân xin lỗi bác sĩ Truyện

GD&TĐ - Sáng 24/10, ông Lê Sĩ Minh- Giám đốc Sở TT-TT và bà Cao Thị Vân - Chánh Thanh tra sở TT-TT đã trực tiếp đến xin lỗi bác sĩ Truyện tại Trung tâm y tế huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế
 Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông đích thân xin lỗi bác sĩ Truyện

Ông Lê Sĩ Minh Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, sau khi có thông tin về việc bác sĩ Truyện bày tỏ quan điểm trên facebook bị phạt và được báo chí lên tiếng, Sở TT-TT cũng đã xem xét lại nhìn nhận vấn đề và đi đến quyết định hủy bỏ việc xử phạt bác sĩ Truyện.

Về thẩm quyền, Chánh Thanh tra sở là nơi ban hành quyết định xử phạt thì bây giờ cũng chính Thanh tra sở ra quyết định hủy bỏ việc xử phạt.

"Hôm nay, tôi là Giám đốc sở thay mặt lãnh đạo Sở ra tận đây để chính thức xin lỗi bác sĩ Truyện về quyết định vừa qua. Qua đây, tôi cũng chúc các bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện đoàn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân"- ông Minh nói.

Trước đó, vào ngày 23/10, Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký quyết định hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với BS Truyện.

Lý do hủy bỏ là vì hành vi lên Facebook chê bộ trưởng Bộ Y tế và khuyên Bộ trưởng nghỉ việc của BS Truyện chưa đủ căn cứ để áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13/11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

BS Truyện cho biết nhiều lần ông đã nói mong muốn của mình là sự việc cứ thế trôi đi nhẹ nhàng để chú tâm vào công việc và chưa bao giờ lên tiếng, khiếu nại các quyết định của Sở TT&TT và Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

"Nội dung tôi viết trên trang cá nhân của mình sử dụng từ "mụ" ở nhiều nơi lại có quan niệm khác nhau, cách trình bày văn phong cũng chưa chuẩn mực nên cũng có phần lỗi của bản thân. Sự việc nên dừng lại tại đây, mọi người xin đừng điện thoại cho tôi nữa để tôi không bị quấy rầy, để chú tâm vào công tác" - BS Truyện nói.

Qua đây BS Truyện xin cảm ơn báo chí, dư luận, các nhà chức trách đã xem xét để có một cái kết như vậy cho bản thân, đồng thời mong muốn ngành y tế trong thời gian tới có những giải pháp đột phá để ngày càng phục vụ sức khỏe của người dân được tốt hơn.

Trước đó vào chiều tối 23/10, sau khi Sở TT-TT thông báo đã rút lại quyết định xử phạt và lãnh đạo Sở Y tế xin lỗi trực tiếp, trả lời báo chí, BS Hoàng Công Truyện cho rằng thực tâm ông chỉ mong muốn sự việc yên ắng trôi qua để chú tâm vào công việc.

BS Truyện bày tỏ: "Tôi xin cảm ơn báo chí, dư luận, các nhà chức trách đã xem xét để có một cái kết như vậy cho bản thân. Sự việc nên dừng lại tại đây và tôi mong sao ngành y tế trong thời gian tới có những giải pháp đột phá, bước sang trang mới để ngày càng phục vụ sức khỏe người dân tốt hơn".

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.