Gia Lai: Đưa phần mềm xây dựng dinh dưỡng vào trường bán trú

GD&TĐ - Ngày 28/9, Sở GĐ&ĐT Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho hơn 300 giáo viên của 17 trường bán trú trên địa bàn tỉnh.
Các giáo viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm
Các giáo viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm

Tham sự hội nghị có lãnh đạo Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), Sở GĐ&ĐT tỉnh Gia Lai.

Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng được áp dụng đối với các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú, nhằm đảo bảo thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn tại trường.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Giáo dục Thể chất phát biểu tại hội nghị ảnh 1
Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Giáo dục Thể chất phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, phần mềm sẽ hỗ trợ các trường tiểu học bán trú trên toàn quốc tổ chức bữa ăn với thực đơn đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng cho học sinh. Qua đó, để xây dựng thực đơn phù hợp với từng vùng miền và điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường. Đồng thời, hỗ trợ các nhà trường tiết kiệm thời gian trong công tác tổ chức và quản lý bữa ăn bán trú. Thông qua việc xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cũng tạo thói quen ăn uống lành mạnh và cung cấp kiến thức về dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!