rssheader

29/10/2020

Xúc động mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường TP.HCM

25/06/2019, 07:07 GMT+07 | Gia đình
Hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường gây xúc động mạnh. Hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường gây xúc động mạnh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh người mẹ đang cầm tay dạy con viết chữ. Có lẽ, sẽ chẳng có gì hay ho, nếu không phải là hai mẹ con đang ngồi bên lề đường, lấy vỉa hè làm bàn học, bên cạnh là những túi lớn túi nhỏ. Và mặc cho sau lưng họ, xe cộ vẫn đi lại tấp nập.

Người ta vẫn thường nói, Sài Gòn hoa lệ và tấp nập. Những tòa nhà cao tầng, những dòng xe ùn ùn đi lại, những âm thanh vang vọng cả ngày đêm. Giữa không gian sôi động ấy, hình ảnh người mẹ lặng lẽ cầm tay con dạy viết chợt khiến thời gian như lắng lại, không gian bỗng trở nên tĩnh lặng.

Hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường gây xúc động mạnh
“Mẹ luôn yêu thương, che chở và là một nhà giáo vĩ đại”, đó có lẽ là tiêu đề hay nhất cho bức ảnh đang gây xúc động mạnh của tác giả Bùi Xuân Vũ.

“O tròn như quả trứng gà, ô thì đội mũ, ơ thời thêm râu”. Với những người từng được mẹ cầm tay nắn nót những con chữ chắc hẳn lại càng xúc động hơn. Bức ảnh như gợi về tuổi thơ, trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Tác giả của bức ảnh, ảnh Bùi Xuân Vũ cho biết, hình ảnh này được anh chụp vào tối 23/6, tại chợ Bến Thành, TP.HCM. Ban đầu, chỉ có mình cậu bé ngồi học chăm chỉ bên lề đường, một hồi sau thì mẹ cậu từ trong chợ chạy ra và ngồi xuống dạy con học.

Hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường gây xúc động mạnh
Ban đầu, chỉ có một mình cậu bé chăm chỉ học bài.
Theo thông tin anh Vũ tìm hiểu được từ những người ở gần đấy, hai mẹ con cậu bé là người dân di cư, thường đi bán hàng rong để kiếm sống.

“Mình thực sự thích cái cảm xúc của 2 mẹ con lúc đó. Chị nhẹ nhàng chỉ dạy cho con trai mà không hề có một tiếng rày la. Thậm chí chị còn động viên con cố gắng học”, anh Bùi Xuân Vũ, tác giả của những bức ảnh chia sẻ.

Bức ảnh sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều “cư dân mạng” xúc động. Bạn Bùi Hương bình luận: “Hình ảnh thật đẹp và nhân văn. Cảm ơn tác giả đã cho mình một cảm xúc tuyệt vời vào buổi sáng đầu tuần. Chúc cu nhóc trong bức hình luôn học tập tốt”.

Chàng trai có tên Phú Bình xúc động: “Tình mẹ là mãi mãi. Tôi đã rưng rưng khi thấy hình ảnh này”.

Và còn rất nhiều những tình cảm trân quý dành cho tình mẫu tử thiêng liêng. Nhiều người gửi lời cầu chúc cho hai mẹ con được khỏe mạnh, bình an, cậu bé học tập chăm chỉ để không phụ tấm lòng mẹ.

Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm