rssheader

28/11/2020

Nửa đêm nghe tiếng “bịch” sát giường ngủ, vợ chồng điếng người cảnh tượng trước mắt

27/07/2019, 23:32 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hướng Dương ơi, giúp tôi với.

Tôi đang hoang mang, chán nản và tự dằn vặt chính mình. Vợ chồng tôi đến với nhau suốt 5 năm mới có con. Vì thế, ngay từ khi cấn thai, tôi đã nghỉ làm để dưỡng thai, ăn uống bồi bổ cho con phát triển tốt nhất.

Sinh con ra, tôi nâng niu con như nâng trứng hứng hoa. Chỉ cần một dấu muỗi đốt thôi cũng đủ để tôi tự trách mình suốt mấy ngày liền.

Chồng tôi cũng thế. Anh yêu con vô hạn. Đi làm về là anh chăm con, bồng bế trò chuyện dù con chưa đầy 4 tháng tuổi. Mỗi khi con cười, anh cũng cười ha ha theo rất hạnh phúc.

Ấy thế mà đêm qua, vợ chồng tôi lại phạm phải một sai lầm chết người. Con tôi khó ngủ tối nên toàn nằm võng có nôi. Nhưng đêm qua nóng quá, tôi mới bảo chồng bỏ nôi xuống, cho con nằm trực tiếp lên võng.

Nửa đêm, vợ chồng tôi đang say ngủ thì nghe tiếng "bịch". Chúng tôi choàng dậy và điếng người trước cảnh tượng hãi hùng trước mắt. Con tôi nằm dưới nền nhà, khóc thét lên. Con bị ngã võng Hướng Dương ạ.

Chồng tôi luống cuống vừa mắng mỏ tôi vừa mếu máo khóc. Tôi cũng điếng cả người, hồn vía bay đi đâu mất. Vừa dỗ con, vừa xót con, vừa nghe chồng khóc chồng chửi, lòng tôi đau như cắt.

Sáng nay, con dậy chơi bình thường nhưng tôi sợ quá. Chồng tôi còn bảo nếu con có di chứng gì, anh sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi. Tôi mệt mỏi, tự trách mình rất nhiều. Giờ tôi phải làm sao đây Hướng Dương?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào bạn.

Nhận thư bạn, Hướng Dương đã hồi âm ngay vì sợ chậm trễ sẽ không tốt cho bé. Bạn thân mến, khi con bị ngã võng như thế, hẳn ai cũng sẽ rối, sẽ xót xa và tự dằn vặt chính mình vì quá chủ quan. Nhưng chuyện xảy ra cũng xảy ra rồi, điều bây giờ bạn cần làm là bình tĩnh và theo dõi con thật kĩ trong vòng 36-48 giờ tiếp theo.

Nếu như con vẫn chơi bình thường, bú ngoan, ngủ giỏi, vận động tốt thì bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu con có các dấu hiệu sau: lừ đừ, bỏ bú, bú kém, mất tri giác, quấy khóc quá nhiều so với ngày thường, nôn ói nhiều lần nhưng không phải do khóc hay ho thì bạn nên đưa con đi khám bác sĩ.

Về phía chồng bạn, Hướng Dương thấy anh ấy rất thương con. Thương quá nhưng chẳng biết làm gì khi con ngã. Sự bất lực lẫn lo lắng cực độ khiến anh ấy không kiềm chế được bản thân mà trách mắng bạn. Vì thế, bạn không nên quá để tâm vào những lời trách mắng của chồng.

Hãy cứ chăm con thật tốt, theo dõi con cho sát sao nhất có thể. Rồi chồng bạn sẽ trở về với đúng bản chất của anh ấy khi thấy con khỏe con ngoan thôi.

Hướng Dương chúc mẹ khỏe con khỏe. Thân gửi bạn.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm