Cách làm xúc xích tươi ngon như ngoài hàng ai ăn cũng đều mê

Cách làm xúc xích tươi làm sao để cho ngon, giòn và giữ đúng hương vị không quá phức tạp cần phải có những bí quyết, những mẹo nhỏ trong các bước thực hiện mới tạo nên được món ăn ngon này.

Cách làm xúc xích tươi ngon như ngoài hàng ai ăn cũng đều mê

Nguyên liệu làm xúc xích

- Lòng heo non: 1kg

- Thịt nạc vai: 1kg

- Mỡ lợn: 300g

- Chanh tươi: 1 trái

- Rượu trắng: 15ml

- Đường: ½ muỗng canh

- Hạt tiểu hồi nướng: 15g

- Nước mắm: 1 muỗng

- Hạt tiêu: 2 muỗng

- Bột ngọt: 2 muỗng

- Tỏi băm nhỏ: 200g

- Muối hạt

- Nước lọc: 3 muỗng

- Dụng cụ: dây buộc, dụng cụ bơm, túi bắt kem

Cách làm xúc xích tươi ngon nhất

Sơ chế lòng heo

- Lòng non rửa sạch với muối hạt, cho cả muối vào bên trong, bóp sạch để loại bỏ chất bẩn. Bóp lòng non nhiều lần. Dùng thêm rượu và một chút nước cốt chanh vào bóp cùng để lòng được sạch hơn.

- Có thể lộn để mặt trong của lòng heo ra bên ngoài, như vậy vỏ ngoài xúc xích sẽ được mịn hơn.

- Dùng 2 chiếc đũa kẹp và vuốt nhiều lần cho đến khi lòng chỉ còn lại một lớp màng mỏng.

Lưu ý: Để vỏ xúc xích dai dai bạn buộc chặt 2 đầu mang phơi ra nắng một lúc khi ăn sẽ giòn hơn.

cach lam xuc xich tuoi ngon nhu ngoai hang ai an cung deu me - 1

Trộn và ướp hỗn hợp nhân xúc xích

- Cắt thịt và mỡ thành từng miếng, trộn đều cùng với muối, đường, tỏi, một nửa số hạt tiểu hồi và hạt tiêu. Bao một lớp nilon lên miệng bát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.

- Bỏ thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh và xay nhuyễn. Trộn đều thịt xay với hạt tiêu, hạt tiểu hồi còn lại cùng với rượu vang và giấm.

cach lam xuc xich tuoi ngon nhu ngoai hang ai an cung deu me - 2

Nhồi thịt vào lòng non

- Để nhồi thịt xay vào lòng non thì cần cho thịt vào phễu hoặc phần đầu chai nhựa và từ từ bóp vào trong lòng, thỉnh thoảng vuốt xuống để xúc xích được nén đều và chặt.

- Khi đến độ dài thích hợp khoảng 10cm, dùng tay vặn xoắn 2 đầu để tách đôi 2 cái xúc xích.

cach lam xuc xich tuoi ngon nhu ngoai hang ai an cung deu me - 3

Nướng hoặc chiên xúc xích

- Cho xúc xích đã nhồi vào lò nướng chín. Bật ở khoảng 160 độ C trong 10 phút rồi cho khay đựng xúc xích vào lò. Nướng trong khoảng 20 phút rồi mang ra chiên qua lại một lần nữa để cho xúc xích chín và thơm hơn.

Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng thì có thể nướng bằng than hoa.

Cách làm xúc xích tươi không hề khó mà chất lượng đảm bảo, không chứa chất bảo quản. Bạn có thể thoải mái làm xúc xích cho bé hay cho các các thành viên trong gia đình.

Theo Khám Phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng không Patriot.

Nhận thêm Patriot để chặn Oreshnik?

GD&TĐ - Đức cùng Đan Mạch đã cung cấp cho Ukraine thêm 15 xe tăng Leopard, gửi một hệ thống IRIS-T SLS, một IRIS-T SLM và tăng cường Patriot.

Rashford công khai đòi rời Man Utd

Rashford công khai đòi rời Man Utd

GD&TĐ - Marcus Rashford tuyên bố "sẵn sàng cho thử thách mới" sau khi bị gạch tên khỏi trận Man Utd thắng Man City 2-1 ở vòng 16 Ngoại hạng Anh.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Ban, Mèo Vạc (Hà Giang). Ảnh minh họa: Nguyễn Lâm

Nỗi sợ của người thầy!

GD&TĐ - Bao giờ các bậc thầy cô giáo mới được quyền giáo dục con trẻ như chính cha mẹ giáo dục con cái “thương cho roi cho vọt”...

Nhiều năm dạy học ở miền núi, cô Hải luôn tận tâm với học sinh. Ảnh: NVCC

'Bắc nhịp cầu' giúp trò miền núi

GD&TĐ - Dạy học ở địa bàn vùng sâu, xa nhiều năm, nữ nhà giáo ở Quảng Trị luôn trăn trở khi nhận thấy học sinh thiếu thốn nhiều mặt...

Trà từ lõi ngô của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân.

Sinh viên chế biến trà từ lõi ngô

GD&TĐ - Trà từ lõi ngô thơm ngon, giàu chất oxy hóa, vị ngọt thanh, không sinh năng lượng, tốt cho người tiểu đường, người ăn kiêng là sản phẩm của nhóm SV ĐH Duy Tân.