rssheader

16/01/2021

Mua nhà chung cư, tốt nhất nên tránh 3 tầng này

04/12/2020, 15:27 GMT+07 | Gia đình

Hầu hết những người mua nhà đều gắn bó cả đời với gia đình, nhất là thời điểm giá nhà cao ngất ngưởng như hiện nay thì việc đổi nhà nếu không ưng ý là rất khó.

Vì vậy, một khi chúng ta mua nhầm thành phố, sai vị trí, sai căn hộ, sai tầng, thì căn nhà tương lai của chúng ta sẽ bị giảm giá trị, và tệ nhất là căn nhà đó sẽ không bán được.

Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của một người bạn là kiến ​​trúc sư, anh ấy đề nghị tránh tối đa 3 tầng khi mua nhà, theo anh ấy thì những tầng này không thoải mái trong tương lai. Bán lại cũng khó hơn.

Tầng trên cùng của một ngôi nhà cũ là không mong muốn. Nếu bạn đang mua một ngôi nhà mới hoặc ngôi nhà dưới 5 năm tuổi, nó không thành vấn đề nếu bạn mua tầng trên cùng.

Tuy nhiên, điều cấm kỵ nhất là mua nhà tầng trên cùng có tuổi đời từ 15 năm trở lên, do công nghệ xây dựng ngày xưa chưa hoàn thiện nên khi xây dựng nhiều chủ đầu tư cũng cắt góc, lớp chống thấm không đủ dày, tản nhiệt kém, dễ rò rỉ nước, tiện nghi không tốt.

Nếu bây giờ tầng trên cùng của toà nhà cũ được mua lại với giá rẻ thì rất có thể giá sẽ còn giảm nữa trong vòng 5 năm tới.

mua nhà, kinh nghiệm mua nhà chung cư, tránh khi mua nhà

Tầng trên cùng không có gác xép. Nhiều bạn trẻ thích sống trên tầng thượng vì tầng thượng có tầm nhìn rộng và không bị nhiễu tiếng ồn của cư dân trên lầu, đây là ưu điểm của tầng thượng.

Nhưng có một vấn đề lớn ở tầng thượng, đó là mùa hè rất dễ bị nắng chiếu vào và căn phòng rất ngột ngạt. Tất nhiên nếu tầng trên cùng có gác xép thì vẫn rất tốt, vì vậy với những ai thích ở tầng trên cùng thì có thể chọn tầng trên cùng có gác xép khi mua nhà.

mua nhà, kinh nghiệm mua nhà chung cư, tránh khi mua nhà

Tầng thiết bị. Đối với người mua nhà, tốt nhất nên hỏi tầng thiết bị trước. Nhiều chung cư hiện nay được xây dựng thành các tầng siêu cao, nhưng nhìn chung, thiết bị được đặt ở tầng giữa hoặc tầng trên cùng.

Bây giờ khu dân cư có tầng cao, nói chung là các thiết bị điện, bể chứa, máy bơm nước… khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn và ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của con người, đối với những người có chất lượng giấc ngủ không tốt thì nên tránh xa những tầng như vậy.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm