rssheader

26/01/2021

Lo sợ phát hiện những hành động khác lạ của con gái với người yêu

17/02/2019, 17:15 GMT+07 | Gia đình
Lo sợ phát hiện những hành động khác lạ của con gái với người yêu

Tôi làm mẹ đơn thân sau khi bị người yêu rũ bỏ nên rất cẩn thận trong việc chăm sóc, quan sát và tâm sự với con gái duy nhất. Con bé xinh xắn, ngoan ngoãn, học khá và luôn chủ động giúp đỡ tôi việc nhà. Từ khi vào đại học, tôi thấy con giao lưu kết bạn nhiều hơn và nhận được nhiều lời tỏ tình.

Con tôi còn trẻ và luôn suy nghĩ rất tích cực về những người xung quanh. Con càng xinh đẹp tôi càng lo lắng sợ con bị lừa gạt, dụ dỗ yêu đương rồi bước vào vết xe đổ của tôi năm xưa. Nhưng con bé luôn mỉm cười bảo tôi: "Mẹ đừng lo lắng. Nếu con yêu ai, con sẽ tâm sự với mẹ đầu tiên". Nói vậy nhưng con đang tuổi mộng mơ, tôi vẫn khó lòng yên tâm.

Phát hiện ra con gái đã biết yêu, tôi bối rối và lo lắng vô cùng vì hành động khác lạ của con - Ảnh 1.

Mẹ con tôi thường tâm sự với nhau mọi điều trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Sau kỳ nghỉ Tết tôi đã phải lên đường công tác Đà Nẵng 2 ngày. Thành phố biển xinh đẹp khiến tôi thoải mái và vui vẻ nên ít gọi về cho con. Xong việc sớm một ngày, tôi nhanh chóng ra sân bay để về đón sinh nhật con gái.

Sáng hôm qua vừa xuống khỏi sân bay tôi bỗng thấy bóng cô gái trẻ nào vụt qua giống con gái tôi. Cái balo khá quen khiến tôi giật mình nhìn theo nhưng cô gái đã biến mất trong sân bay đông đúc. Nghi ngờ tôi bấm số gọi cho con, không liên lạc được. Tôi lo lắng như lửa đốt vội vàng về nhà.

Nhà cửa vắng tanh. Không liên lạc được với con, cũng không có tờ giấy nhắn nào để lại. Hôm nay là ngày con đi học bình thường, không có lý do gì tắt điện thoại cả. Suốt cả ngày tôi chập chờn lo lắng, không thể tập trung vào công việc. Tôi tự nghĩ có thể điện thoại con hết pin mà con không kịp sạc hoặc con để quên ở đâu đấy.

Tối đến, tôi chuẩn bị bánh sinh nhật và quà cho con, đợi đến 9h con bé mới về nhà. Mặt con khá mệt mỏi nhưng ánh mắt rạng ngời. Nhìn thấy tôi, con bé giật mình làm rơi con gấu bông nhỏ xuống đất. Đúng là con, với chiếc balo quen thuộc và bộ đồ màu trắng này, tôi đã gặp con ở sân bay sáng nay.

Phát hiện ra con gái đã biết yêu, tôi bối rối và lo lắng vô cùng vì hành động khác lạ của con - Ảnh 2.

Tôi sợ con bé yêu rồi lơ là chuyện học hành. (Ảnh minh họa)

Tôi vờ như không biết, bật nhạc happy birthday và ôm con. Con bé dụi đầu vào lòng tôi và thì thầm: "Mẹ ơi, con tưởng ngày mai mẹ mới về nên đã giấu mẹ làm một hành trình dài. Con vào Đà Nẵng thăm bạn trai.

Tháng trước anh ấy tỏ tình, con chưa dám nhận lời. Nhưng sau kỳ nghỉ Tết, con nhớ anh ấy cồn cào. Anh ấy bị tai nạn xe máy khiến con lo lắng không ngủ được, lại đúng vào ngày sinh nhật con. Con nhớ anh ấy quá, chúng con chỉ cách nhau 1 giờ bay thôi! Mẹ đồng ý gặp người yêu con mẹ nhé".

Đúng là con gái tôi đã biết yêu rồi! Điều tôi lo lắng đã thành sự thật. Vì yêu, nó còn cuồng nhiệt hơn tôi ngày xưa, thế này thì tôi làm sao yên tâm được.

Ánh mắt long lanh của con, đôi má đỏ bừng của con khi nhắc đến chàng trai đầu tiên con yêu khiến tôi bối rối. Người đàn bà đã 20 năm không biết đến tình yêu như tôi giật mình hoảng hốt. Với tôi, tuổi này việc học hành của con quan trọng hơn, nếu có tìm hiểu ai thì cũng là một người cùng thành phố này. 

Vậy mà, con mới 19 tuổi đã vì người yêu mà sẵn sàng lên máy bay một mình đến một vùng đất lạ. Hành động này quá khác lạ với tính cách nhút nhát và cẩn thận của con. Tôi có nên phản đối mối quan hệ này không? Tôi phải làm sao với con gái mình đây?

Theo phununews.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm