rssheader

13/06/2021

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí!

01/09/2019, 17:15 GMT+07 | Gia đình
Hai bà cháu Ly sống nương tựa vào nhau. Hai bà cháu Ly sống nương tựa vào nhau.

Sau hơn 10 năm, chúng tôi trở lại thăm gia đình em Lê Thị Kim Ly (ngụ ấp An Hoà, xã Trung Thành Tây huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) - cô bé tí hon có khuôn mặt khả ái và nụ cười xinh xắn đã một thời được báo chí phản ánh.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 1.

Lúc lên 5 tuổi, Ly chỉ nặng bằng đứa trẻ mới lọt lòng mẹ.

Trong cái nắng gay gắt, oi bức của buổi trưa, Ly vẫn đang cặm cụi vẽ những bức tranh nhiều màu sắc. Thấy khách đến nhà, Ly ngước lên nhìn rồi nở nụ cười rất hồn nhiên.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 2.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 3.

Đến năm 18 tuổi, Ly cân nặng chỉ 9kg

Giờ đây, Ly đã bước sang tuổi 18. Đây là cái tuổi rất đẹp, lẽ ra Ly sẽ được đến trường và có những hoạch định về một tương lai tươi sáng cho riêng mình,.

Nhưng nào ngờ, định số của cuộc đời đã cướp đi cái tuổi thanh xuân ấy, cướp đi cái dáng hình thiếu nữ xinh như một bông hoa như Ly, thay vào đó là một thân hình kỳ lạ, nhỏ bé (chỉ cao vỏn vẹn gần 80 cm, nặng hơn 9 kg) và một trí nhớ không bình thường như bao người khác.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 4.

Nhìn Ly nhỏ bé chỉ bằng đứa trẻ 3 tuổi.

Chứng kiến bao điều xót xa về một hình hài bé xíu mà lại 18 tuổi và một gia cảnh vô cùng khó khăn của Ly, khiến ai cũng xúc động.

Bà Nguyễn Thị Hà (73 tuổi, là bà ngoại Ly), lặng nhìn đứa cháu ngoại ngây thơ, tâm sự: "Lúc mẹ Ly mang bầu, do gia đình quá khó khăn, không có điều kiện đi theo dõi thai định kỳ, đến khi dành dụm được ít tiền đi khám thì bác sĩ cho biết thai nhi bị suy dinh dưỡng nặng.

Sau đó, Ly được sinh ra chỉ nặng hơn 700g, thân hình bé xíu, nhìn giống như con chuột".

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 6.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 7.

Căn nhà rách nát của bà cháu Ly chẳng có tài sản gì quý giá.

Bà Hà ngậm ngùi kể lại rằng, sau một thời gian chung sống, vì Ly bệnh tật liên miên, gia đình thì nghèo khó, không có tiền lo cho con nên cha mẹ của Ly thường xuyên xảy ra mâu thuẫn rồi đường ai nấy đi.

 "Giờ cha mẹ nó ai cũng có gia đình riêng cả rồi, ít khi về thăm. Một mình tôi chật vật đủ đường để lo cho nó tới giờ", bà Hà nói trong nước mắt.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 8.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 9.

Ly rất đam mê vẽ.

Cũng theo bà Hà, thời gian qua, thông qua truyền thông báo- đài, bà cháu của Ly được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tìm đến hỗ trợ cho Ly nên cuộc sống cũng đỡ khó khăn.

Tuy nhiên, tới đây không biết ai sẽ chăm sóc cho cháu bà bây giờ. Bởi lẽ, vừa rồi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), cho biết chẳng những nhiều thứ bệnh lạ của Ly mà chính bà Hà hiện cũng mang trong người nhiều thứ bệnh, không biết còn sống được bao lâu vì sức khỏe hiện nay giảm rất nhiều.

Hàng xóm ở kế bên nhà bà Hà cũng sốt ruột vì bấy lâu nay một thân một mình bà Hà chăm sóc cho cháu Ly. Không biết tới đây bà Hà có bề gì thì ai sẽ chăm sóc cho người cháu đáng thương của bà.

Cô bé tí hon ở Vĩnh Long giờ đã thành thiếu nữ… bé tí! - Ảnh 10.

Bà Hà đã già yếu, bệnh tật nên không biết sau này Ly sẽ sống ra sao nếu chẳng may bà ra đi.

Một lãnh đạo địa phương nơi đây, cho biết nhiều lần vận động cho Ly đi học nhưng Ly không tiếp thu được. Gia đình ngoại Ly thuộc diện khó khăn, được hỗ trợ thẻ khám bệnh miễn phí cùng nhiều chương trình trợ giúp khác hàng năm của xã.

Tuy nhiên, vì bệnh tật của Ly vẫn chưa dứt nên hàng ngày, bà Hà phải đi khắp nơi xin mọi người trợ giúp.

Theo nld.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm