rssheader

27/01/2021

3 câu “thần chú” dù là ai cũng nên mang theo như vật bất li thân

20/02/2020, 02:17 GMT+07 | Gia đình
3 câu “thần chú” dù là ai cũng nên mang theo như vật bất li thân

"Sẽ qua thôi!"

Dù mưa có rơi nặng hạt tới bao lâu, sau cơn mưa trời vẫn sẽ hửng sáng.

Đời người cũng chẳng khác nào bầu trời sáng nắng chiều mưa, khi thì được hưởng vinh hoa, lúc lại tưởng như bị đầy xuống vực thẳm.Vậy nhưng, chỉ cần bạn dùng tâm tình tích cực để đối mặt, việc lớn rồi sẽ hóa thành nhỏ, việc nhỏ hóa thành không có.

Ai đó đã từng nói:"Ở mỗi thời điểm con người có những suy nghĩ khác nhau. Khi con người ta lớn hơn thì họ sẽ có cái nhìn thoải mái và bao dung hơn với cuộc sống. Vì sau cùng tổn thương nào rồi cũng sẽ qua thôi."

Quả đúng như vậy. Nếu ngay cả niềm tin và sự lạc quan cũng bị dập tắt, thử hỏi đời sống của chúng ta sẽ bi lụy tới thế nào?

"Đừng hoảng sợ"

Thế gian vận động không ngừng. Cũng như vạn vật, cuộc sống không ngừng vận động, biến đổi.

Ta phải xác định ngay từ đầu là cuộc sống sẽ không bao giờ yên bình, lặng lẽ chảy về một hướng, bởi sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào, những ngã rẽ, bước ngoặt sẽ bất ngờ tìm đến.

Cách đối mặt với những sóng gió, cách lựa chọn trước những ngã rẽ sẽ quyết định sự thành bại của cả một đời người.

Nếu chỉ chút gợn sóng đã làm ta hoảng sợ, ta không thể nào có đủ bản lĩnh để đứng vững trước sóng to gió cả.

Muốn tạo dựng sự nghiệp, bản lĩnh đối mặt với biến cố là vô cùng quan trọng. Dù trời long đất lở vẫn phải đứng vững, tỉnh táo để ứng phó.

Kẻ tầm thường sẽ coi đây là tai họa, người làm đại sự sẽ coi đây là cơ hội để rèn luyện bản thân thêm cứng cỏi và sắc xảo.

photo-1-1556767404295119119192-crop-155676752452930972432

Ảnh minh họa.

"Hãy vững tin"

Chúng ta có quá nhiều điều để bực tức và than vãn mỗi ngày. Có 10 việc, thì có đến 9 việc không vừa ý.

Mọi thứ xung quanh đều có thể khiến chúng ta khó chịu: công việc không thuận lợi, đồng nghiệp đấu đá, sếp trách mắng, chuyện tình cảm gặp trục trặc, áp lực từ gia đình…

Nếu cứ trái ý một chút ta lại nổi cáu và phàn nàn, thì chúng ta liệu còn có thể vui vẻ, hạnh phúc?

Dù bạn có ngay lập tức quát tháo, đập phá, thậm chí động tay động chân, hay kìm sự bực tức lại rồi về xả lên gia đình mình, kết quả cuối cùng chỉ là tạo thêm sự căng thẳng, lan truyền sự khó chịu.

Điều này sẽ khiến người thân của bạn bị tổn thương, kẻ ngoài sẽ mang lòng thù ghét, tìm cơ hội để trả đũa lại. Vấn đề thì vẫn còn đó, thậm chí còn trở nên phức tạp hơn.

Thiếu kiềm chế cảm xúc, bạn sẽ làm những điều ngu ngốc khiến mình hối hận sau này. Bực tức, chửi bới, than vãn không phải là cách để đối mặt với nghịch cảnh.

Khi gặp trắc trở, hãy bình tĩnh tìm hiểu vấn đề, từ đó tìm ra cách ứng phó. Người thông minh thật sự sẽ tỉnh táo tìm giải pháp cho vấn đề, chứ không phải nổi giận hay than vãn.

Theo Khỏe & Đẹp

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm