rssheader

13/08/2020

15 câu nói trí tuệ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

22/04/2019, 04:07 GMT+07 | Gia đình
15 câu nói trí tuệ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống15 câu nói trí tuệ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

1) Hãy nhảy như không có ai xem, hát như không có ai lắng nghe và sống như thiên đường trên trái đất. William W. Purkey

Thay vì sống phải nhìn mặt những kẻ khác thì hãy làm việc và sống giống như chỉ có mình đang tồn tại. Điều này sẽ giúp bạn vui vẻ và năng động thậm chí hạnh phúc hơn nhiều đấy. Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, hãy sống và làm những điều mình thích để sau này về già không bao giờ hối hận.

2) Nếu bạn không thích điều gì đó, thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, thay đổi thái độ của bạn - Maya Angelou.

Chính xác là như vậy, nếu cố gắng mà vẫn không thể thay đổi được bữa ăn dở ẹt của người vợ mình thì hãy làm quen với nó. Đây cũng là một trong những mẹo giữ hạnh phúc gia đình ai cũng cần học hỏi. Hãy hạ thấp cái tôi xuống để cái ta được hòa chung.

15-cau-noi-tham-tram

3) Những kẻ ngu ngốc và cuồng tín luôn tự khẳng định và chắc nịch những vấn đề của thế giới. Còn những người khôn ngoan luôn có trong mình sự ngờ vực - Bertrand Russell

Sự thật là những người ngu dốt và cả tin luôn nói những vấn đề thời sự như thể mình là người chứng kiến sự việc ấy. Và ngược lại, đối với những kẻ thông minh họ sẽ không nhìn những gì xảy ra trước mặt mà còn cả bên trong góc khuất của vấn đề.

Chỉ với một câu nói đơn giản của nhà triết gia, nhà toán học người Anh của thế kỷ 20 mà đã khiến nhiều người phải nhột vì quá đúng.

4) Ý nghĩ sẽ đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang có mặt chứ không phải là suy nghĩ sẽ đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn - Albert Einstein

Ý nghĩ ở đây chính là tư tưởng là sự sáng tạo và ý tưởng chẳng hạn, nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn đang tồn tại. Do đó, nó rất quan trọng trong việc quyết định nơi mà bạn muốn đến trong tương lai.

5) Nói với tôi thì tôi sẽ quên. Cho tôi xem thì tôi sẽ nhớ. Thu hút tôi thì tôi sẽ hiểu. “Nho giáo”.

Đây là một trong những câu nói sâu sắc và ý nghĩa nhất về cách truyền đạt giữa người và người. Lời nói chóng quên nhưng cách thu hút vấn đề sẽ khiến người xem hiểu hết mọi vấn đề mà bạn đang nói.

6) Mọi thứ trên đời xảy ra đều có lý do. Mọi người thay đổi để bạn học cách buông bỏ mọi sai lầm, nhờ đó bạn có thể đánh giá cao họ khi họ nói đúng. Hãy học cách tinh tưởng không ai khác ngoài bản thân mình, lúc đó điều tốt đẹp sẽ đến - Marilyn Monroe

2014 - 1

Nếu không có lý do thì nó đã không xảy ra trên đời này đúng không bà con ạ. Ngay cả những hiện tượng tự nhiên khó giải thích các nhà khoa học vẫn cố gắng tìm ra một lý do nào đó để chứng minh cơ mà. Do đó, khi sự việc đã xảy ra đừng hỏi tại sao mà hãy giải quyết và học cách buông bỏ mọi sai lầm. Một điều nữa, đừng bao giờ tin ai ngoài chính mình.

7. Bông lúa càng nhiều hạt, đầu nó càng rủ xuống. Người giỏi thường hay khiêm tốn.

8. Ai cũng than vãn thiếu tiền, nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả!9. Phần lớn người ta thất bại không phải do họ không có khả năng, mà là vì ý chí không kiên định.

10. Đừng nói gì trừ khi bạn đã học được cách im lặng.

11. Nếu bạn bị vấp ngã, điều đó chưa chắc có nghĩa bạn đang đi sai đường.

12. Một hành trình ngàn dặm cũng chỉ khởi đầu từ bước đi đầu tiên.

13. Không có tình huống vô vọng, chỉ có giải pháp không chính xác.

14. Đừng sợ rằng bạn không biết một cái gì đó. Hãy sợ rằng bạn không chịu tìm hiểu về nó.

15. Luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của sự vật. Nếu không thấy, hãy đánh bóng cho đến khi nó tỏa sáng.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm