Cách làm thịt heo một nắng chuẩn nhất trong thời tiết nắng nóng 40 độ C

Thịt heo một nắng ăn thơm ngon mà làm lại cực dễ, chỉ cần nắng to là làm được, bạn sẽ thử ngay chứ?

Cách làm thịt heo một nắng chuẩn nhất trong thời tiết nắng nóng 40 độ C

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo một nắng:

1,5kg thịt ba rọi rút sườn. Nên chọn ba rọi rút sườn có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô.

20g muối

1 xíu bột ngọt

2 muỗng hành tím tỏi giã dập

1/2 muỗng cafe tiêu

1 muỗng cafe ngũ vị hương

Cách làm:

Ướp thịt với gia vị, thoa thật đều miếng thịt rồi dùng màng thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất! - Ảnh 1.

Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt đem đi phơi nắng. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng và tránh bị mèo "hỏi thăm" bạn nhé!

Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất! - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Thịt heo một nắng làm dễ mà ăn thì cực ngon, bạn có thể chiên hoặc nướng đều tuyệt vời. Thường vào những ngày nắng to mình làm nhiều rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh, có những ngày bất chợt có khách hoặc đi làm về muộn lấy ra ăn rất tiện mà đậm đà dễ ăn, ăn chung với cơm hay các bố nhâm nhi cùng vài lon bia cũng "chuẩn không cần chỉnh".

Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất! - Ảnh 3.

Chúc bạn có món thịt heo một nắng ngon xuất sắc nhé!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bên trong căn hầm tái hiện hoạt động in ấn tài liệu, truyền đơn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn trong những năm kháng chiến.

Hầm in tài liệu bí mật giữa lòng Sài Gòn

GD&TĐ - Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Ngô Gia Tự, Quận 10, TPHCM, cơ sở in ấn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn năm 1954 là nơi in cả nghìn ấn bản phục vụ cách mạng.