Muốn luộc tai heo vừa trắng giòn không thâm xỉn, chỉ cần bỏ thêm thứ này vào nồi

Chỉ cần thêm loại nguyên liệu này đảm bảo tai heo luộc sẽ trắng đẹp, thơm ngon.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhiều chị em thắc mắc tại sao món tai heo luộc mua sẵn ngoài hàng thường trắng giòn còn luộc ở nhà thì thường bị thâm kém hấp dẫn.

Bài viết này sẽ chỉ ra bí quyết đơn giản nhất để có món tai heo luộc trắng giòn thơm ngon như ngoài hàng. Chúng ta hãy cùng xem bí quyết đó là gì nhé.

Chuẩn bị:

– Tai heo

– Nước lạnh (hoặc nước đá lạnh)

– Giấm hoặc chanh

– Dao thật sắc, mỏng lưỡi

Cách làm:

Tai heo mua về, cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo.

Dùng chanh hoặc giấm để rửa tai heo. Cách này giúp khử mùi hôi của món ăn.

Tiếp theo, cho tai heo vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh (hoặc 1-2 thìa giấm) và luộc chín tới. Cho chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc, sẽ làm tai heo trắng hơn.

Sau khi luộc tai, vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái. Nếu không có thời gian, hãy thả tai heo vừa luộc vào một bát nước đá. Đến khi nguội hoàn toàn, mới đem thịt ra thái.

Khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

meo-luoc-tai-heo-trang-gion-phunutoday-02

Cách pha nước chấm tai heo thơm ngon, đúng điệu

Để có món tai heo ngon nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng.

Muốn có một bát nước chấm tai heo luộc thật ngon, bạn chỉ cần làm theo công thức sau.

Cho vào bát 1 thìa nước nắm ngon + 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 5 thìa nước lọc + tỏi và ớt băm. Dùng đũa khuấy tan hỗn hợp rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Giải pháp căn cơ

GD&TĐ - Giải pháp căn cơ vẫn là ưu tiên quỹ đất cho trường học, xây thêm trường...