Gần một triệu "ong sát thủ" tấn công người làm vườn

Một người làm vườn ở Arizona, tiểu bang phía tây của Mỹ, đã qua đời sau khi bị gần một triệu "ong sát thủ" tấn công, vì vô tình dùng máy cắt cỏ làm xáo trộn tổ.
Ong mật Africanised là một loài ong hung dữ và thường tấn công những loài ong khác
Ong mật Africanised là một loài ong hung dữ và thường tấn công những loài ong khác

Người đàn ông 32 tuổi xấu số này hiện đang làm việc cho Douglas ARC – một tổ chức từ thiện giới thiệu việc làm cho người khuyết tật và hỗ trợ người nghèo trong cộng đồng. Ông cùng với 3 người khác đến một ngôi nhà ở Douglas, gần biên giới Mexico để dọn cỏ trong vườn.

Ngay sau đó, hàng ngàn con ong bị đánh động nên giận dữ lao ra từ dưới gác mái của ngôi nhà trong khu vườn và tấn công những người làm vườn. Họ đã nhanh chóng chạy đến hàng xóm và gọi điện để sở cứu hỏa để nhờ sự giúp đỡ.

Tuy nhiên, một người đàn ông đã chết vì lên cơn đau tim trên đường chuyển đến bệnh viện, sau khi bị hàng ngàn con ong bu kín cổ và mặt. Bốn người khác (gồm 3 người đồng nghiệp và 1 người hàng xóm) thì may mắn thoát chết và bị thương nhẹ.

Lực lượng cứu hỏa đã phải phun nước và gỡ bỏ một phần mái nhà để tiêu diệt tổ ong. Ông Mario Novoa, giám đốc sở cứu hỏa Douglas, cho biết ông chưa bao giờ thấy bất cứ tổ ong nào lớn như vậy. “Nó rộng tới 1,2m dài đến 1,8m và đã tồn tại được 10 năm trên căn gác mái của một ông lão 90 tuổi, trong tổ phải có đến 800.000 con ong”, ông này cho biết.

Được biết, đây là ong mật Africanised, thường được gọi là "ong sát thủ", cực kỳ hung dữ và thường được tìm thấy dọc biên giới các quốc gia có chung biên giới với Mexico. Trung bình mỗi năm có khoảng 40 cuộc tấn công tử vong do loài ong này gây lên ở Mỹ.

Theo Kênh 14
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.