Facebook hạn chế video, hình ảnh bạo lực với người dưới 18 tuổi

Facebook đã bắt đầu đặt cảnh báo đối với các video đăng tải trên mạng xã hội có nội dung gây sốc, xúc phạm hay gây bối rối cho người xem.
Facebook hạn chế video, hình ảnh bạo lực với người dưới 18 tuổi

Các video được cảnh báo không tự động phát như video thông thường mà phải được người dùng click vào. Ngoài ra, Facebook còn chặn hiển thị video, hình ảnh không phù hợp với người dùng dưới 18 tuổi.

Một trong những video đầu tiên chịu ảnh hưởng từ quy định mới của mạng xã hội là video quay cảnh viên cảnh sát Ahmed Merabet bị kẻ khủng bố bắn chết tại Paris (Pháp) trong cuộc tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tuần trước.

Vài năm gần đây, Facebook liên tục bị chỉ trích vì cho phép hiển thị công khai hình ảnh bạo lực, đi ngược lại ý chí của công chúng trong khi nhiều trẻ dưới 13 tuổi (tuổi quy định sử dụng Facebook) đã khai gian để lập tài khoản.

Tháng 8/2014, tranh cãi nổ ra khi ảnh về đầu người bị treo trên cọc tại Syria xuất hiện trên Facebook đã khiến Fosi, một thành viên trong ban cố vấn, yêu cầu thay đổi  hoạt động của mình.

Stephen Balkam, người đứng đầu tổ chức Fosi, cho rằng Facebook nên hạn chế việc mọi người xem hình ảnh bạo lực mà không được cảnh báo và cần thiết lập cơ chế để người dùng dưới 18 tuổi không thể tìm ra chúng.

Về quy định mới, Facebook sẽ cảnh báo các nội dung do người dùng báo cáo. Các kỹ sư cũng đang tìm kiếm giải pháp tốt hơn trong tương lai, chẳng hạn cảnh báo các video YouTube.

Facebook từng thử nghiệm hành vi tương tự cho các video bạo lực vào tháng 10/2013 sau khi Thủ tướng Anh David Cameron đổ lỗi cho Facebook “vô trách nhiệm khi đăng video chặt đầu mà không có cảnh báo nào”. Sau này, video quay cảnh chặt đầu cũng bị cấm trên mạng xã hội này.

Dù đây là bước đi đáng hoan nghênh, nhà tâm lý học Arthur Casidy vẫn cho rằng, Facebook nên thi hành ngay lệnh cấm clip, ảnh đặc biệt bạo lực. Do nhiều trẻ em đang dùng Facebook, dịch vụ nên thử nghiệm nhiều biện pháp hạn chế hơn.

“Chúng ta biết rằng nếu nói “Đừng làm thế”, chúng vẫn sẽ làm. Chúng muốn nhìn và xem bất luận tính chất thế nào… Và điều đó có khả năng ảnh hưởng đến hành vi của những đứa trẻ, khiến chúng có xu hướng hung hãn hơn”, ông Cassidy nhận định.

 
Theo ITC News/ BBC

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.