Electree – cây thu năng lượng mặt trời

Electree – cây thu năng lượng mặt trời
Cây thu năng lượng mặt trời Electree
Cây thu năng lượng mặt trời Electree

Được trưng bày tại Hội chợ sản phẩm cao cấp bền vững 1.618 Sustainable Luxury Fair ở Paris, Electree là một công cụ thân thiện với môi trường thu năng lượng từ mặt trời phục vụ các thiết bị nhỏ của bạn.

Có tất cả 42 tấm lá pin nơi tất cả năng lượng được thu lại và sau đó lưu trong một cục pin. Khi được nạp đầy, cục pin này sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông qua cổng USB.

Hiện tại chỉ có 20 sản phẩm được đưa ra. Giá cho mỗi cây là 4.950 Euro.

Hà Châu (Theo mymodernmet)

ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.