rssheader

24/11/2020

Thông báo tuyển sinh du học tại Xri Lan-ca theo diện Hiệp định năm 2019

Tạ Văn Phong - 06/08/2019, 15:39 GMT+07 | Du học
Thông báo tuyển sinh du học tại Xri Lan-ca theo diện Hiệp định năm 2019

Theo đó, chính phủ Xri Lan-ca cấp 5 học bổng đại học cho sinh viên Việt Nam.

Học bổng do Chính phủ Xri Lan-ca cấp bao gồm: Miễn học phí và phí làm visa, cấp sinh hoạt phí hàng tháng để chi trả tiền ăn và chỗ ở, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện của Chính phủ Xri Lan-ca, không bao gồm các bệnh về nha khoa.

Chính phủ Việt Nam cấp phí đi đường, phí làm hộ chiếu, cấp bù sinh hoạt phí, nếu phía bạn cấp không đủ, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành. 

Ngôn ngữ học tập tại Xri Lan-ca là tiếng Anh. Chương trình đại học từ 3 đến 6 năm.

Người dự tuyển tìm hiểu các thông tin liên quan tại các website: http://www.mohe.gov.lk/index.php/en/scholaships/foreign-students/100-scholarships-for-foreign-students ; www.mohe.gov.lk.

Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học và nơi để đăng ký ngành học và cơ sở đào tạo phù hợp. Sau khi nộp hồ sơ, người dự tuyển không được đề nghị thay đổi ngành học.

Chính phủ Xri Lan-ca không tiếp nhận đào tạo ngành kỹ thuật, dược và nha khoa.

Điều kiện của ứng viên

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia;

Chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cơ sở đào tạo tại Xri Lan-ca;

Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Yêu cầu về ngoại ngữ: ứng viên đăng ký dự tuyển cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 525 điểm hoặc IELTS 6.5 trở lên do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn hiệu lực sử dụng.

Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển

Nộp hồ sơ trực tuyến (online)tại: http://tuyensinh.vied.vn/.

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Nộp hồ sơ bản giấy: Ứng viên chuyển 1 bộ hồ sơ giấy chính thức bằng tiếng Việt, 3 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt).

Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vn, icd.edu.vn, hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ [email protected], [email protected]).

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 15/8/2019 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Lệ phí dự tuyển: 200.000 đ/người nộp trước ngày 15/8/2019 theo hình thức chuyển khoản.

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục để đi học tại Xri Lan-ca trong tháng 9/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm