rssheader

26/09/2021

Nhiều trường ĐH Trung Quốc giảm số ngày nghỉ lễ để tránh Covid-19 lây lan

18/09/2020, 14:05 GMT+07 | Du học

Theo Chinadaily, dịp nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 1/10 đến 8/10) được coi là một trong hai “tuần lễ vàng” ở Trung Quốc. Năm nay, dịp nghỉ lễ Quốc khánh ở Trung Quốc kéo dài thêm một ngày vì Tết Trung thu rơi vào ngày 1/10. 

Trường Đại học Hồ Bắc ở Vũ Hán - thành phố từng bị virus corona càn quét - đã giảm số ngày nghỉ dịp Quốc khánh từ 8 ngày xuống còn duy nhất một ngày. Tuy nhiên, trường này sẽ bắt đầu nghỉ đông sớm hơn để “đền bù”.

Trong khi đó, Trường Đại học Thủy lợi và Điện lực ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam thì giảm số ngày nghỉ xuống còn 4 ngày. Trường sẽ bắt đầu nghỉ đông sớm hơn một tuần so với lịch trình.

Trung Quốc: Nhiều trường ĐH giảm số ngày nghỉ lễ để tránh Covid-19 lây lan - 1

Tân sinh viên chụp ảnh cùng bố mẹ ở Trường Đại học Phúc Đán (Thượng Hải, Trung Quốc) ngày 12/9/2020. (Ảnh: Chinadaily).

Ngoài hai trường kể trên, nhiều trường đại học khác ở Trung Quốc cũng đồng loạt giảm số ngày nghỉ dịp Quốc khánh và Tết Trung thu đồng thời tăng số ngày nghỉ đông. 

Tháng trước, ông Wang Dengfeng, Cục trưởng Cục Giáo dục Thể chất, Sức khỏe và Nghệ thuật thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, phát biểu tại một cuộc họp rằng các trường đại học phải sắp xếp lịch trình sao cho đảm bảo việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiện nay.

Các sinh viên và giảng viên được khuyến khích không đi lại nếu không cần thiết và tránh các hoạt động tụ tập đông người, đặc biệt là những nơi không khí kém lưu thông.

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm