rssheader

24/07/2021

Du học nghề Đức: Cơ hội lớn cho sinh viên Việt

Hoàng Nam - 11/08/2019, 07:02 GMT+07 | Du học
Du học nghề Đức: Cơ hội lớn cho sinh viên Việt

Trong những năm trở lại đây, số lượng học sinh lựa chọn con đường du học nghề tại Cộng hoà Liên bang Đức (CHLB Đức) ngày càng tăng tại Việt Nam. Nằm trong khối Liên minh châu Âu, nước Đức là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến hiện đại đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi. Bởi vậy, hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh lựa con đường du học nghề Đức.

Thực tế, chương trình du học nghề Đức đã được đưa vào Việt Nam từ năm 2013 và tiếng Đức đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác trong Liên minh Châu Âu. Theo thống kê, tiếng Đức là ngôn ngữ được dạy phổ biến nhiều trên Thế giới.

Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đưa tiếng Đức vào là một trong những ngôn ngữ được dạy chính thức tại các trường phổ thông. Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Không chỉ có người Đức nói tiếng Đức, mà nhiều nước như Áo, Thuỵ Sỹ, Hà Lan... coi tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai thậm chí là ngôn ngữ bản địa của một số khu vực.

Tại CHLB Đức, từ cơ hội kinh doanh đến cơ hội việc làm, du học đều tạo điều kiện, mở ra cơ hội dễ dàng cho các du học sinh từ nước ngoài được học và làm việc tại Quốc gia này. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều người lựa chọn CHLB Đức để học tập, sinh sống và làm việc như một quê hương thứ hai.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của thị trường lao động, Chính phủ Đức đã và đang thi hành những chính sách khuyến khích du học sinh học tập và làm việc tại Đức theo mô hình "đào tạo kép" học lý thuyết song song với thực hành.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm