Du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức đã qua đời

GD&TĐ - Sáng 27/3, bạn bè của Nguyễn Đại Phong báo tin em đã qua đời, không kịp đợi bố sang nắm tay lần cuối. Phong sang Đức du học nghề từ 2015, mong ước trở thành một đầu bếp giỏi.

Nguyễn Đại Phong trước và sau khi lâm trọng bệnh
Nguyễn Đại Phong trước và sau khi lâm trọng bệnh

Được biết Nguyễn Đại Phong sinh năm 1989, quê ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, gia cảnh  nghèo khó, mẹ mất sớm, bố có tuổi già yếu.

Với sự nỗ lực của bản thân và vay mượn tiền của người thân, bạn bè, năm 2015, Phong đã sang Cộng hòa Liên bang Đức du học nghề với mơ ước trở thành một đầu bếp. Vừa học tập, vừa làm việc mải miết làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya, Phong hi vọng có thể hoàn lại số tiền vay mượn sớm nhất có thể, giúp đỡ được bố ở quê nhà.

Thời gian gần đây, trong lúc làm việc, Phong bị đau đầu, chóng mặt, nôn. Em được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Bác sĩ chẩn đoán Phong ung thư gan giai đoạn cuối di căn vào phổi và não. Trước khi qua đời ngày 27/3/2018, Phong đã mổ não 2 lần.

Hiện bố của Phong đang làm thủ tục để bay sang nhìn mặt con lần cuối. Ngay khi Phong lâm bệnh trọng, bạn bè Phong đã lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng quyên góp giúp đỡ, để sau khi Phong ra đi, người nhà có thể đưa em về với quê hương của mình tại Việt Nam. Số tiền quyên góp sẽ được công khai trên facebook và chuyển đến bố Phong.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.