Du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức đã qua đời

GD&TĐ - Sáng 27/3, bạn bè của Nguyễn Đại Phong báo tin em đã qua đời, không kịp đợi bố sang nắm tay lần cuối. Phong sang Đức du học nghề từ 2015, mong ước trở thành một đầu bếp giỏi.
Nguyễn Đại Phong trước và sau khi lâm trọng bệnh
Nguyễn Đại Phong trước và sau khi lâm trọng bệnh

Được biết Nguyễn Đại Phong sinh năm 1989, quê ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, gia cảnh  nghèo khó, mẹ mất sớm, bố có tuổi già yếu.

Với sự nỗ lực của bản thân và vay mượn tiền của người thân, bạn bè, năm 2015, Phong đã sang Cộng hòa Liên bang Đức du học nghề với mơ ước trở thành một đầu bếp. Vừa học tập, vừa làm việc mải miết làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya, Phong hi vọng có thể hoàn lại số tiền vay mượn sớm nhất có thể, giúp đỡ được bố ở quê nhà.

Thời gian gần đây, trong lúc làm việc, Phong bị đau đầu, chóng mặt, nôn. Em được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Bác sĩ chẩn đoán Phong ung thư gan giai đoạn cuối di căn vào phổi và não. Trước khi qua đời ngày 27/3/2018, Phong đã mổ não 2 lần.

Hiện bố của Phong đang làm thủ tục để bay sang nhìn mặt con lần cuối. Ngay khi Phong lâm bệnh trọng, bạn bè Phong đã lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng quyên góp giúp đỡ, để sau khi Phong ra đi, người nhà có thể đưa em về với quê hương của mình tại Việt Nam. Số tiền quyên góp sẽ được công khai trên facebook và chuyển đến bố Phong.

Du học sinh Việt lâm trọng bệnh tại Đức đã qua đời ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.