Đồng Nai: Trường học siết chặt phòng dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ

GD&TĐ - Sáng ngày 3/5, trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã siết chặt biện pháp phòng dịch khi học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 và 1/5.
Học sinh được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi  vào trường.
Học sinh được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào trường.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Đinh Tiên Hoàng (TP.Biên Hòa), ngoài việc tuân thủ đúng khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, thực hiện việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn khi đến trường, cán bộ giáo viên của trường còn theo sát việc khai báo y tế và  giữ khoảng cách cho học sinh cả khi ngồi học trong lớp và khi ra chơi, tránh các trường hợp tụ tập đông người, đảm bảo phòng dịch.

Hơn 4.000 học sinh Trường Tiểu học, THCS ,THPT Đinh Tiên Hoàng đã thực hiện đo thân nhiệt đầy đủ. ảnh 1

Hơn 4.000 học sinh Trường Tiểu học, THCS ,THPT Đinh Tiên Hoàng đã thực hiện đo thân nhiệt đầy đủ.

Thầy Nguyễn Quang Thái - Hiệu Trường nhà trường cho biết: "Việc đảm bảo phòng dịch theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế dần trở thành điều quen thuộc với giáo viên và cán bộ nhà trường. Từ tháng 3/2020, thầy cô thực hiện đo  thân nhiệt hằng ngày cho học sinh, nhắc nhở các em phải nghiêm túc phòng dịch, không chủ quan trong bất kì thời điểm nào, kể cả lúc dịch lắng xuống".

Theo đó, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khi có thông tin dịch trở lại, nhà trường lập tức yêu cầu phụ huynh và học sinh khai báo y tế chính xác, kịp thời nắm thông tin, sàng lọc những trường hợp học sinh đi du lịch khỏi địa phương, người trở về từ vùng có ca nghi nhiễm, ca dương tính, để có các phương án cho học sinh tạm nghỉ tại nhà hoặc có thể cách ly tại khu cách ly tập trung.

Học sinh đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi ngồi trong lớp. ảnh 2

Học sinh đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi ngồi trong lớp.

"Trước khi trở lại trường, 100% học sinh và giáo viên được trường yêu cầu khai báo y tế đầy đủ. Một học sinh của trường có biểu hiện sốt trước ngày đi học, phụ huynh đã chủ động liên lạc với giáo viên, cho học sinh nghỉ tại nhà, tránh tiếp xúc khi đến trường. Điều này đem lại sự hỗ trợ rất lớn đến công tác phòng dịch", thầy Thái thông tin thêm.

Thầy Nguyễn Quang Thái kiểm tra các dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng tại từng lớp học. ảnh 3

Thầy Nguyễn Quang Thái kiểm tra các dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng tại từng lớp học.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, việc trở lại trường sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khiến nhiều học sinh có phần lo lắng. Em Đỗ Nguyễn Thùy Dương học sinh lớp 10A3, chia sẻ: "Do có thông tin về diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên kỳ nghỉ lễ vừa qua em không đi chơi xa. Trước ngày đi học lại,  không chỉ em mà các bạn đều được thầy cô yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, điều này khiến em yên tâm hơn".

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.