Đối thủ của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thống đốc bang Florida Ron DeSantis vừa chính thức đưa ra tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis vừa chính thức đưa ra tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống, trở thành đối thủ chính thức của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua làm ứng viên của đảng Cộng hòa.

Tuyên bố được chờ đợi của ông Ron DeSantis được đưa trên Twitter Spaces, nhưng đúng vào thời điểm nền tảng mạng xã hội này gặp sự cố. Ứng dụng này liên tục gặp trục trặc về âm thanh và hình ảnh vào thời điểm hàng nghìn tài khoản đang cố gắng truy cập để nghe thống đốc Florida thông báo chính thức sẽ tham gia cuộc đua giành đề cử là ứng viên tổng thống chính thức của đảng Cộng hòa.

Phải mất 30 phút kể từ khi sự kiện mở màn, Thống đốc bang DeSantis mới có thể phát biểu tới người nghe trên mạng xã hội về kế hoạch tranh cử của mình. Các chính trị gia thuộc phe Dân chủ đã không bỏ lỡ cơ hội này để mỉa mai sự cố kỹ thuật trong tuyên bố tranh cử của ông DeSantis trong đó có chính Tổng thống Joe Biden.

Cụ thể tài khoản chính thức của Tổng thống Joe Biden trên Twitter đã viết với giọng chế giễu là “Link này đang hoạt động” và dẫn đến một liên kết đến website quyên góp cho chiến dịch tranh cử của chính nhà lãnh đạo thuộc phe Dân chủ này.

Sự cố kỹ thuật đã khiến của ông DeSantis và cả CEO Twitter Elon Musk bối rối và được đánh giá có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của ông DeSantis. Nguyên nhân là do vị thống đốc này đang nỗ lực bắt tay vào nỗ lực chạy đua vị trí tổng thống, trong khi tỷ phú Musk cũng đang cố gắng tạo ảnh hưởng đến chính trị trong bối cảnh truyền thông mới.

Sự kiện đã thu hút đông đảo sự chú ý khi có khoảng 678.000 người đã truy cập để lắng nghe tuyên bố tranh cử của ông DeSantis giữa lúc Twitter liên tục gặp sự cố. Sau bước đi này, ông DeSantis sẽ tham gia các cuộc phỏng vấn bổ sung trên các phương tiện truyền thông như truyền hình và báo chí để nhận các câu hỏi và nhiều khả năng cả về việc chọn cách tuyên bố tranh cử trên Twitter của ông.

Sự kiện trên Twitter Spaces cũng đánh dấu lần đầu tiên tính năng mạng xã hội này được sử dụng cho sự kiện tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Twitter cho ra mắt Spaces với công chúng lần đầu tiên vào tháng 5/2021.

Quyết định của Thống đốc DeSantis được coi là một phần trong chiến lược tranh cử nhằm bỏ qua phần lớn các phương tiện truyền thông truyền thống và thay vào đó là thu hút những người ủng hộ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến.

Chính trị gia tranh cử làm ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa DeSantis cũng đang tìm cách thu hút sự ủng hộ từ 140 triệu người theo dõi tỷ phú Elon Musk trên Twitter. Nhưng các sự cố kỹ thuật xảy ra ngay trong ngày tuyên bố cũng cho thấy tính rủi ro của phương tiện truyền thông hiện đại này trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Lập luận chính của ông DeSantis là việc ông khẳng định mình là đảng viên Cộng hòa duy nhất có khả năng đánh bại đương kim Tổng thống Joe Biden của phe Dân Chủ, người đã chiến thắng cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua năm 2020.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò mới nhất trong nội bộ đảng Cộng hòa cho thấy ông Donald Trump vẫn đang dẫn trước Thống đốc Florida DeSantis, vốn được coi là ngôi sao đang lên của đảng này trong những năm qua. Cuộc đua giữa hai chính trị gia này được cho là sẽ hấp dẫn không kém cuộc đua chính thức vào Nhà Trắng và có thể đánh dấu một thế hệ lãnh đạo mới trong đảng Cộng hòa Mỹ.

Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.