Đội nắng nóng tìm nhà trọ giúp sĩ tử đi thi

Dưới cái nắng của những ngày cuối tháng 6, nhóm các bạn tình nguyện viên thuộc đội hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ của Hội sinh viên thành phố Hà Nội túc trực tại cụm thi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Các bạn tình nguyện viên đội hình Tìm kiếm nhà trọ
Các bạn tình nguyện viên đội hình Tìm kiếm nhà trọ

Đây là năm thứ hai liên tiếp các bạn đảm nhiệm trọng trách này. Được biết, năm nay, do kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội được tổ chức theo cụm nên việc tìm kiếm nhà trọ trở nên khó khăn hơn.

Theo chân nhóm tình nguyện viên này đến từng nhà dân tìm phòng trọ giá rẻ, chỗ ở miễn phí, cùng vận động các gia đình hỗ trợ thí sinh trong mùa thi, chúng tôi phần nào cảm nhận được sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên.

Tại một căn nhà cho thuê miễn phí nằm trên phố Quan Nhân, trước sự đón tiếp nồng hậu của chủ nhà, mặc dù những căn phòng chỉ có diện tích nhỏ cùng những tiện nghi tối thiểu nhất, nhưng có lẽ đối với những thí sinh lần đầu xa nhà lên thủ đô lại mang một ý nghĩa hết sức to lớn.

Không chỉ có được những thuận lợi, khi các tình nguyện viên tìm được chủ nhà trọ như gia đình bác Nguyễn Bá Lệ mà nhiều chủ nhà trọ từ chối hỗ trợ thí sinh với mức giá rẻ.

Tuy nhiên, trước sự nhiệt tình và thuyết phục của các tình nguyện viên mà nhiều gia đình đã cảm thông, chia sẻ đón nhận những thí sinh như người thân của mình.

Tính đến thời điểm này, nhóm các tình nguyện viên đã tìm được tới hơn 40 nghìn suất trọ giá rẻ và miễn phí trên địa bàn Hà Nội. Một nơi dừng chân vào lúc này sẽ là nguồn động viên tinh thần đối với các sĩ tử trong những ngày chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào kì thi vô cùng quan trọng sắp tới.

Theo QuochoiTV