Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường được Chủ tịch tỉnh khen thưởng

GD&TĐ - Hai em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng thưởng.
Đội bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu.
Đội bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu.

Ngày 4/9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 em Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu, học sinh lớp 12A6, trường THPT Triệu Sơn 5.

Hiếu và Minh là đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường, như Báo GD&TĐ đã có bài viết về tình bạn keo sơn, trong sáng và cao đẹp của hai chàng trai này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng cho mỗi em 5.000.000 đồng cho em Nguyễn Tất Minh và em Ngô Văn Hiếu, vì đã có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. ảnh 1
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Mới đây, Hiếu và Minh đã xuất sắc trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với số điểm khá cao và lọt tốp những học sinh đạt điểm cao của trường THPT Triệu Sơn 5.

Cụ thể, Nguyễn Tất Minh, là cậu học sinh bị khuyết tật đôi chân và tay phải từ nhỏ, nhưng đã xuất sắc khi đạt số điểm 28,10 khối A (Toán: 9,60; Lý: 9,25; Hóa: 9,25). Còn em Ngô Văn Hiếu, thi khối B với số điểm 28,15 (Toán: 9,40; Hóa: 9,75; Sinh: 9,0). 

Nguyện vọng của em Nguyễn Tất Minh là thi vào Khoa công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, với mơ ước sẽ trở thành bác sĩ, nên Văn Hiếu quyết tâm thi đậu vào Đại học Y Hà Nội.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.