Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường được Chủ tịch tỉnh khen thưởng

GD&TĐ - Hai em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng thưởng.
Đội bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu.
Đội bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu.

Ngày 4/9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 em Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu, học sinh lớp 12A6, trường THPT Triệu Sơn 5.

Hiếu và Minh là đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường, như Báo GD&TĐ đã có bài viết về tình bạn keo sơn, trong sáng và cao đẹp của hai chàng trai này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng cho mỗi em 5.000.000 đồng cho em Nguyễn Tất Minh và em Ngô Văn Hiếu, vì đã có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường được Chủ tịch tỉnh khen thưởng ảnh 1
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Mới đây, Hiếu và Minh đã xuất sắc trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với số điểm khá cao và lọt tốp những học sinh đạt điểm cao của trường THPT Triệu Sơn 5.

Cụ thể, Nguyễn Tất Minh, là cậu học sinh bị khuyết tật đôi chân và tay phải từ nhỏ, nhưng đã xuất sắc khi đạt số điểm 28,10 khối A (Toán: 9,60; Lý: 9,25; Hóa: 9,25). Còn em Ngô Văn Hiếu, thi khối B với số điểm 28,15 (Toán: 9,40; Hóa: 9,75; Sinh: 9,0). 

Nguyện vọng của em Nguyễn Tất Minh là thi vào Khoa công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, với mơ ước sẽ trở thành bác sĩ, nên Văn Hiếu quyết tâm thi đậu vào Đại học Y Hà Nội.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.