Đoàn xe tăng T-90M và BMD-4 bị chặn gần Charsov Yar

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quân đội Ukraine cho biết đã chặn đứng đoàn thiết giáp Nga trong cuộc tấn công gần Chasov Yar.

Đoàn xe tăng T-90M và BMD-4 bị chặn gần Charsov Yar

Đơn vị đặc biệt Kraken của Ukraine cho biết quân Nga đã điều động xe tăng và xe chiến đấu bộ binh hiện đại tham gia cuộc tấn công.

"Mỗi ngày mới lại là một cuộc tấn công khác. Những người bảo vệ Chasov Yar không để bất kỳ cơ hội nào cho đối phương”, một đại diện của Tiểu đoàn Kraken cho biết.

Đơn vị thuộc Tổng cục Tình báo Ukraine đã công bố số liệu thống kê về tổn thất trang thiết bị của quân Nga trong trận chiến này bao gồm xe tăng T-90M và T-72B3M; xe chiến đấu bộ binh BMD-4M cũng như một số loại thiết giáp khác.

Đoàn thiết giáp Nga bị phá hủy và bắt giữ sau cuộc tấn công bất thành nhằm vào Chasov Yar.

Phương tiện tấn công của Nga đã bị chặn lại với sự hỗ trợ của pháo binh, và sau đó lính bộ binh mặc dù cố gắng ẩn náu trong bìa rừng cũng không thoát khỏi hỏa lực.

"Quân Nga tiến lên trong một đoàn xe bọc thép. Pháo binh đã hoạt động tích cực, chúng tôi kết liễu các tổ lái và nhóm đổ bộ trong bụi cây”, binh sĩ Tiểu đoàn Kraken nói về trận chiến.

Chasov Yar nằm cách Bakhmut 15 km, địa điểm đã bị quân Nga chiếm giữ vào năm ngoái, Moskva cố gắng triển khai lực lượng xa hơn nhưng chưa thể tiến mạnh do vấp phải tuyến phòng ngự vững chắc mà Quân đội Ukraine tạo dựng.

Khu vực mà đoàn thiết giáp Nga chịu thiệt hại sau cuộc tấn công thất bại.

Khu vực mà đoàn thiết giáp Nga chịu thiệt hại sau cuộc tấn công thất bại.

Trước khi cuộc chiến nổ ra, thị trấn này có 13 nghìn cư dân, nhưng hiện tại chỉ còn là một đống đổ nát.

Một sĩ quan của Lữ đoàn cơ giới độc lập số 41 có tên Kyrylo Sazonov cho biết, gần Chasov Yar, tình hình mặt trận rất khó khăn khi quân Nga đang nỗ lực tiến lên mỗi ngày bằng cách sử dụng hỏa lực rất mạnh mẽ.

Theo ông Sazonov, khu vực khó khăn nhất là vùng ngoại ô của tiểu khu Kanal, được ngăn cách với phần chính của thị trấn bởi kênh Siverskyi Donetsk - Donbass.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Đỗ Văn Nghiệp tuổi cao nhưng vẫn chịu khó học hỏi ứng dụng công nghệ thông tin.

Làm báo ở vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Hiếm nơi nào như Cà Mau có đến 3 nhà báo là liệt sĩ và được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.