Điều tra cái chết của thư ký Giáo hoàng

 Thư ký của Giáo hoàng Francis, cô Miriam Wuolou (34 tuổi, công dân nước Eritrea ở châu Phi) được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong tại nhà riêng hôm 19/2.
Điều tra cái chết của thư ký Giáo hoàng
Lễ tang của cô Miriam Wuolou.

Lễ tang của cô Miriam Wuolou.

Cảnh sát Ý tìm thấy thi thể cô Wuolou trong căn hộ ở Rome sau khi anh trai cô thông báo, em gái không trả lời điện thoại. Tại thời điểm tử vong, cô Wuolou mang thai 7 tháng và mắc bệnh tiểu đường. Vatican đã kêu gọi cảnh sát điều tra cái chết của thư ký Giáo hoàng. Cảnh sát đã hỏi anh trai, chồng cũ và bạn trai mới nhất của cô Wuolou. Bạn trai mới nhất của thư ký Giáo hoàng là một cảnh sát được Tòa thánh tuyển dụng, báo Ý Il Messaggero đưa tin. Các điều tra viên sẽ xét nghiệm ADN lấy từ thai nhi trong bụng cô Wuolou để xác định cha của em bé chưa kịp chào đời. Căn hộ của thư ký Giáo hoàng đã được niêm phong, các đội pháp chứng đã sục sạo tìm bằng chứng, đem đi một số vật dụng cá nhân để xét nghiệm kỹ hơn, hàng xóm của cô Wuolou nói với trang tin Mỹ The Daily Beast.

Lễ tang cô Wuolou được tổ chức hôm qua. Giáo hoàng Francis nhìn mặt cô lần cuối trước lễ tang, đặt một tá hoa hồng trắng cạnh quan tài, vẩy nước thánh lên đó, trước khi bắt đầu lễ cầu nguyện kéo dài 20 phút, Fox News đưa tin.

Theo Tiền phong