Điều kiện miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh Nguyễn Hoàng Phương Dung hiện đang học lớp 12, ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật. Hiện học sinh Dung có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 (ngoại ngữ 2), đạt yêu cầu miễn thi môn Ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Điều kiện miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh Dung hỏi, học sinh muốn chọn ngoại ngữ 2 là tiếng Anh để thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 có được không? Chứng chỉ IELTS của tiếng Anh có thể áp dụng để miễn thi môn ngoại ngữ cho học sinh có ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. 

Đối với môn thi Ngoại ngữ thí sinh có thể dự thi một trong các thứ tiếng là: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật.

Để được miễn thi môn Ngoại ngữ xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải có Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu của môn Ngoại ngữ được quy định tại công văn số 6031/BGDDT-KTKĐCLGD ngày 23/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nếu kết quả thi IELTS tiếng Anh, học sinh Nguyễn Hoàng Phương Dung đạt 5.0 do cơ sở đào tạo cấp đã được quy định tại công văn trên thì sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Theo Cổng thông tin Điện tử Chính phủ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Chuyển động mới

GD&TĐ - Mở ngành mới, đa ngành, liên ngành, xuyên ngành là cần thiết, nhưng quan trọng nhất là phải bảo đảm chất lượng đào tạo.