Điều kiện miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh Nguyễn Hoàng Phương Dung hiện đang học lớp 12, ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật. Hiện học sinh Dung có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 (ngoại ngữ 2), đạt yêu cầu miễn thi môn Ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Điều kiện miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh Dung hỏi, học sinh muốn chọn ngoại ngữ 2 là tiếng Anh để thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 có được không? Chứng chỉ IELTS của tiếng Anh có thể áp dụng để miễn thi môn ngoại ngữ cho học sinh có ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. 

Đối với môn thi Ngoại ngữ thí sinh có thể dự thi một trong các thứ tiếng là: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật.

Để được miễn thi môn Ngoại ngữ xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải có Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu của môn Ngoại ngữ được quy định tại công văn số 6031/BGDDT-KTKĐCLGD ngày 23/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nếu kết quả thi IELTS tiếng Anh, học sinh Nguyễn Hoàng Phương Dung đạt 5.0 do cơ sở đào tạo cấp đã được quy định tại công văn trên thì sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Theo Cổng thông tin Điện tử Chính phủ
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...