Diễn viên Hương "voi" nói gì về quan niệm "chân dài - đại gia"?

Từng đạt giải Á hậu 1 cuộc thi Người đẹp Hải Dương, vậy diễn viên Thanh Hương (Hương "voi") nói gì về quan niệm "chân dài - đại gia" trong xã hội hiện đại?
Diễn viên Hương "voi" nói gì về quan niệm "chân dài - đại gia"?

Chào diễn viên Thanh Hương, chị đã tham gia thi cuộc thi Người đẹp Hải Dương và có thành công nhất định, tôi thấy rằng nhiều cô gái thường dùng danh hiệu đó để tiến vào showbiz, đi sự kiện, vì sao chị lại quyết định theo ngành sân khấu rất kén khán giả?

Tôi xin cảm ơn câu hỏi của chị, đúng là khán giả giờ rất kén diễn viên, kén sân khấu. Tại sao thế? Vì họ đòi hỏi người diễn viên ở một tiêu chí cao hơn, khi tôi bước chân vào nghề là đã xác định cần nghiêm túc trong nghề.

Cách đây 10 năm, vào năm 2006, tôi có tham gia thi cuộc thi Người đẹp Hải Dương cùng bạn Hương Giang – người đã đạt lọt vào top 16 người đẹp nhât, cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009, và cũng có thành công nhất định trong showbiz. Tại cuộc thi Người đẹp Hải Dương đó, tôi đạt danh hiệu Á hậu 1, cũng tham gia vào một lớp người mẫu trong 3 tháng với vai trò độc quyền, nhưng tôi lại có một “ngã rẽ” khác về ngành sân khấu. Bản thân tôi, ngay từ đầu, tôi đã xác định mình là người đẹp và rẽ sang nghề diễn viên, có thể đấy là cái duyên nhưng mình phải cố gắng gấp đôi.

Dien vien Huong

Diễn viên Thanh Hương (Hương voi)

Có một thực tế là người ta thường nhắc đến người đẹp có danh hiệu và… đại gia, sau khi đạt giải, Hương voi có gặp những chuyện như bị đại gia… để ý không?

Hiện tại, việc người đẹp có giải và đại gia có mối quan hệ với nhau là chuyện bình thường ở xã hội này, nhưng hồi tôi thi, chuyện này không có. Hồi đó, ai cũng mộc mạc chân phương, với tâm thế, vui thì đi thi chứ không có ai “chống lưng” hay bao bọc cả.

Ngày đó, tôi mới hơn 16 tuổi, vì tôi đi học sớm 1 tuổi nên mọi thứ đều lạ lẫm và ngây thơ lắm. Không có chuyện “đại gia – chân dài” đâu. Nhưng tôi nghĩ thế này, việc có đại gia chống lưng hay không thì người đẹp đó phải thực sự xứng đáng với danh hiệu ấy, vì nếu có thế lực đằng sau nào đó thì cũng không thể đi lâu dài được. Nếu người đẹp có tố chất về trí tuệ thì mới đi được đường dài, tôi thấy hoa hậu nào gắn với mác đại gia thường không trụ được lâu dài. Tôi muốn đi theo con đường nghệ thuật chính thống hơn là vì thế.

Dien vien Huong

Hương "voi" và đồng nghiệp trong một lần gặp gỡ

Hương voi đóng phim truyền hình thường vào vai phản diện, vậy chị có sợ mình bị “chết vai” hay không? Khán giả, đạo diễn quen mặt thì mình sẽ khó vào vai khác chẳng hạn?

Tôi có khuôn mặt sắc sảo, có thể vì vậy nên các đạo diễn thường mời vào những vai có cá tính, nếu khán giả yêu thương mình ở những vai diễn cá tính thì mình vui chứ. Nó là thế mạnh thì phải phát huy, nếu những vai diễn hiền lành mà mình làm không tốt thì cũng sẽ phản tác dụng. Nhưng không phải mình đóng vai phản diện quen rồi mà không làm được vai chính diện, ở nhà hát Kịch Hà Nội, những vai của tôi rất cá tính nhưng lại không phản diện, nhân vật có bản chất rất thiện, và tôi thường tìm cho nhân vật của mình một “màu sắc” riêng, có hậu.

Dien vien Huong

Hương "voi" và diễn viên Việt Anh

Hương có hay bị khán giả “ném đá” vì hay đóng nhân vật phản diện không?

Có lẽ, ông trời cho tôi một tính cách thân thiện, xởi lởi, nên khi gặp thì được mọi người thương hơn là ghét. Khán giả đi đường thường reo lên: “À, cô này đóng ghê gớm, nhưng sao ngoài đời… hiền thế”. Tôi vui vì được khán giả ghi nhận, họ biết là tôi chỉ ghê gớm do nhân vật mình thể hiện thế thôi chứ thực tế không phải như vậy. May mắn là tôi không phải giải thích nhiều là do yêu cầu của bộ phim nên tôi mới… đanh đá vậy. Đến giờ tôi cũng chưa bao giờ bị khán giả “ném đá” vì ghét cả.

So với những diễn viên trẻ ở nhà hát, thì Hương là nghệ sĩ chạy show khá nhiều, chị có nghĩ mình là người may mắn không?

Có một vấn đề nan giải đối với diễn viên, có người diễn trên sân khấu nhưng không đóng phim truyền hình, tham gia tiểu phẩm, có những diễn viên hài lại không đóng phim truyền hình. Nhưng tôi may mắn vì tham gia nhiều thể loại: đóng hài, tham gia phim truyền hình, diễn kịch… nhưng không thể phủ nhận, ai đã làm việc với tôi đều nhìn nhận được sự chỉn chu, nghiêm túc của Hương voi.

Tôi là người nếu đã làm việc là làm hết mình, chứ không phải làm cho có. Nếu hỏi vì sao tôi chạy show nhiều thế, ngoài may mắn ra, còn có sự nỗ lực, định hướng của mình. Nhiều lúc tôi cũng phải đứng trước lựa chọn mình nên làm cái gì, để tốt nhất cho mình.

Dien vien Huong

Hương "voi" trong một vai diễn cổ trang

Dien vien Huong

Vẻ nhí nhảnh của diễn viên Hương "voi"

Nhưng Hương có hướng có mình tới hình ảnh một diễn viên đa – zi – năng không?

Mọi người thấy tôi trên rât nhiều mặt trận như phim và hài, sân khấu, phim sitcom... vì tôi muốn là một diễn viên đa -zi – năng. Tôi còn trẻ, nên tôi muốn thử sức mình ở các lĩnh vực khác nhau, để mình có những vai diễn đa dạng chứ không “đi ni đóng giày” một lĩnh vực nào đó.

Mới đây, tôi cũng tham gia vào phim truyền hình Người phán xử sắp chiếu trên VTV với một vai diễn đặc biệt. Tôi muốn mọi người nhắc đến tôi là nhắc đến một diễn viên có thể làm được nhiều vai. Tôi thấy thấy diễn viên trẻ bây giờ có lợi thế hơn ngày trước, có thể dễ dàng nổi tiêng nhớ một scandal nào đó, nhưng tôi vẫn tâm niệm, mình làm nghề một cách tử tế và chỉn chu.

Dien vien Huong

Hương "voi" cùng đạo diễn Nguyễn Mai Long, diễn viên Nguyễn Love lập ra nhóm hài H2L

Có thông tin Hương voi và một vài nghệ sĩ còn lập ra một nhóm hài cho riêng mình, đúng không chị?

Đúng vậy, mới đây, tôi cùng đạo diễn Nguyễn Mai Long và diễn viên Nguyễn Love thành lập nhóm hài có tên H2L - đó là tên viết tắt chữ cái đầu của các thành viên trong nhóm. Nhóm hài của chúng tôi thành lập để cùng nhau tham gia những sự kiện, chương trình giải trí chuyên nghiệp hơn. Nhóm H2L cũng đang tham gia seri hài Xả xì chét chiếu trên VTV3 hàng ngày. Tôi cho rằng, nếu làm việc chuyên nghiệp mà nghiêm túc, thì nghề sẽ không phụ mình.

Cảm ơn sự chia sẻ của chị!

Theo Người Đưa Tin
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,