Điện Biên phát hiện thêm nhiều F0 có yếu tố dịch tễ phức tạp

GD&TĐ - Sáng 19/11, Điện Biên ghi nhận thêm 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều bệnh nhân có yếu tố dịch tễ phức tạp.

Hiện tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh lấy mẫu test nhanh trên diện rộng để sàng lọc bệnh nhân.
Hiện tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh lấy mẫu test nhanh trên diện rộng để sàng lọc bệnh nhân.

Các ca mắc Covid-19 mới trong sáng 19/11 tại Điện Biên có mã số từ BN10675144 – BN1067522.

Trong đó, 4 bệnh nhân nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang ngày 17/11 và được cách ly tập trung ngay sau đó; 4 bệnh nhân tại thành phố Điện Biên Phủ (3 người sống cùng một khu trọ); 1 bệnh nhân tại thị trấn Mường Chà (huyện Mường Chà).

Đáng lưu ý trong số 9 F0 mới phát hiện, thì bệnh nhân BN1067518 tại thị trấn Mường Chà có yếu tố dịch tễ khá phức tạp. Ngày 12/11 BN1067518 có tiếp xúc với một đoàn khách vào quán ăn sáng.

Thông tin về đoàn khách gồm 12 người đi xe ô tô mang biển kiểm soát 29B-160..., từ Hà Nội đến bản Nậm Sin, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé để dự đám cưới. Qua xác minh cho thấy, trước khi đi Điện Biên, trên xe có 1 người đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân Covid-19. Sau khi trở về Hà Nội, đoàn khách này đã có 6 người xác định dương tính.

Như vậy, từ đầu tháng 11 đến nay, Điện Biên ghi nhận 269 ca mắc Covid-19. Trong đó, huyện Điện Biên 208 bệnh nhân; Tủa Chùa 2; Mường Nhé 16; thành phố Điện Biên Phủ 36; Mường Chà 1; 4 bệnh nhân nhập cảnh từ Lào.

Hiện các lực lượng chức năng địa phương này vẫn đang thần tốc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, điều tra truy vết, thu dung điều trị bệnh nhân. Cơ quan y tế cũng đang tập trung lấy mẫu test nhanh trên diện rộng, đặc biệt là đối tượng học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Các trường THCS tại Bắc Australia sẽ đóng cửa để mở rộng mô hình giáo dục trung học.

Australia bỏ cấp THCS

GD&TĐ - Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) thông báo sẽ loại bỏ dần các trường THCS và mở rộng hệ thống trường trung học.