Điện Biên: Gần 400 thí sinh Tủa Chùa được ăn sáng miễn phí

Điện Biên: Gần 400 thí sinh Tủa Chùa được ăn sáng miễn phí

Chị Phạm Thị Huế - Bí thư huyện đoàn Tủa Chùa cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện có 384 thí sinh. Do thí sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, sinh sống tại các bản vùng cao nên Ban thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa đã xây dựng kế hoạch Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020 với nhiều nội dung phong phú. 

Đáng chú ý là hoạt động phát điểm tâm sáng (xôi) và nước miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh từ các bản vùng cao về điểm thi.

Ngoài ra, huyện đoàn còn hỗ trợ thông báo và đưa đón cho thí sinh đến muộn hoặc gặp sự cố, nhà ở xa đến điểm thi bằng xe máy. 

Cùng với đó là việc phát khẩu trang, hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ, phát dụng cụ học tập và hỗ trợ điểm trông giữ xe của thí sinh, người nhà thí sinh. Nhiều đoàn viên còn tình nguyện hỗ trợ xe ô tô để đưa, đón thí sinh đến điểm thi.

Một số hình ảnh hoạt động của huyện đoàn Tủa Chùa:

Điện Biên: Gần 400 thí sinh Tủa Chùa được ăn sáng miễn phí ảnh 1
Điện Biên: Gần 400 thí sinh Tủa Chùa được ăn sáng miễn phí ảnh 2
Điện Biên: Gần 400 thí sinh Tủa Chùa được ăn sáng miễn phí ảnh 3
Điện Biên: Gần 400 thí sinh Tủa Chùa được ăn sáng miễn phí ảnh 4

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.