Điện Biên: Bắt giữ hai đối tượng dân tộc Mông vận chuyển trái phép 120.000 viên ma túy tổng hợp xuyên quốc gia

Điện Biên: Bắt giữ hai đối tượng dân tộc Mông vận chuyển trái phép 120.000 viên ma túy tổng hợp xuyên quốc gia

Hai đối tượng bị bắt giữ là; Giàng A Lầu (SN 1984) và Giàng A Sai (SN 1971). Cả hai đều trú tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông.

Khoảng 7 giờ, hai đối tượng trên đang vận chuyển ma túy đi tiêu thụ, đến địa phận bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên thì bị các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPMT), Công an tỉnh Điện Biên cùng cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng phòng chống ma túy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên bắt giữ. Tang vật thu giữ bao gồm 20 bánh ma túy chứa 120.000 viên ma túy tổng hợp, 1 xe máy cùng nhiều tài liệu liên quan.  

Điện Biên: Bắt giữ hai đối tượng dân tộc Mông vận chuyển trái phép 120.000 viên ma túy tổng hợp xuyên quốc gia ảnh 1
 Hai đối tượng Giàng A Lầu (SN 1984) và Giàng A Sai (SN 1971) tại cơ quan điều tra

Thượng tá Nguyễn Hữu Thái, Trưởng phòng CSĐTTPMT Công an tỉnh cho biết: Đây là đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam rồi đưa đi các tỉnh thành và sang nước thứ 3 để tiêu thụ.

Phương thức hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi và manh động. Chuyên án ĐB120P được xác lập, cả hai lực lượng gồm Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng đã huy động hàng trăm trinh sát vào cuộc từ đầu tháng 1/2020 để bám sát các đối tượng.

Mặc dù là thời điểm giáp tết nguyên đán Canh Tý, thời tiết giá lạnh nhưng các mũi trinh sát vẫn theo sát từng di biến động của các đối tượng. Trên cơ sở kết quả điều tra, ban chuyên án đã tổ chức các mũi trinh sát đồng loạt ra quân phá án bắt giữ thành công 2 đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia phá án. Hiện chuyên án đang được cơ quan điều tra tiến hành mở rộng vụ án.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.