rssheader

14/06/2021

Bí thư Điện Biên: Rút ngắn năm học, đảm bảo an toàn các cơ sở giáo dục

Minh Thịnh - 07/05/2021, 18:03 GMT+07 | Địa phương
Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo tại hội nghị Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo tại hội nghị

Nội dung trên được quán triệt tại buổi họp trực tuyến với các Sở, ngành, huyện, thị và thành phố trong triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thắng,  Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 của BN3096 mới được xác định vào hôm 7/5. Đồng thời truy vết  những người trở về từ các địa phương, bệnh viện có ghi nhận các ca dương tính. Tổ chức tốt công tác cách ly, điều trị, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly.

Ông Nguyễn Văn Thắng cũng giao Ban Cán sự Đảng nghiên cứu, đề xuất phương án kích hoạt lại các trạm kiểm soát, chốt kiểm dịch ở các địa bàn cửa ngõ, khu vực biên giới. Yêu cầu chỉ đạo CDC Điện Biên, Sở Y tế, Sở Tài chính, các địa phương có kế hoạch mua sắm, đầu tư các trang thiết bị, sinh phẩm y tế cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch song phải đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, tham ô, tham nhũng lợi ích nhóm.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng yêu cầu xây dựng phương án rút ngắn thời gian năm học song vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong các trường học, cơ sở giáo dục.

Tính đến 10h ngày 7/5, trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19. Hiện 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và cho ra viện.

Riêng với bệnh nhân dương tính mới là BN3096, sau khi xét nghiệm lần 2 đã cho kết quả dương tính với virut SARS-CoV-2, hiện được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ. Thực hiện truy vết đến trưa 7/5, Điện Biên có 119 trường hợp F1 (gồm 63 trường hợp tại tỉnh Điện Biên và 56 trường hợp ngoại tỉnh), 352 trường hợp là F2 của BN3096.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Thắng, dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỷ lệ người lao động mất việc làm trở về địa bàn cao. Bởi vậy, các địa phương cần làm tốt công tác nắm thông tin nhân hộ khẩu, yêu cầu khai báo y tế trung thực với các trường hợp từ nơi khác trở về.

Vì thế, Bí thư Điện Biên yêu cầu các lực lượng vũ trang kiểm soát nghiêm ngặt tình hình xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Qua kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự các trường hợp xuất, nhập cảnh và tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm