Đi xem câu cá, bé trai bị lưỡi câu móc vào mắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa kịp thời cấp cứu bé trai 13 tuổi bị lưỡi câu móc vào mắt.
Phim chụp lưỡi câu móc vào mắt bệnh nhi. Ảnh: BV.
Phim chụp lưỡi câu móc vào mắt bệnh nhi. Ảnh: BV.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, bệnh nhi V.T.T. (13 tuổi, trú tại huyện Tam Nông, Phú Thọ) được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn trong tình trạng tỉnh táo, rách da mi mắt trái, mắt trái bị dị vật găm sâu có nguy cơ làm tổn thương nhãn cầu. Dị vật là một chiếc móc câu 2 lưỡi.

Theo người nhà bệnh nhi, trước khi vào viện khoảng 1 tiếng, bệnh nhi đi xem bạn câu cá thì bị móc câu móc thấu mắt trái.

Sau khi các bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhi được chẩn đoán dị vật hốc mắt trái và chỉ định phẫu thuật lấy dị vật hốc mắt. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhi ổn định, thị lực không bị ảnh hưởng và đã được xuất viện.

Đi xem câu cá, bé trai bị lưỡi câu móc vào mắt ảnh 1

Lưỡi câu sau khi được lấy ra ngoài. Ảnh: BV.

BSCKI. Hà Văn Lành, Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp khuyến cáo: Khi đi câu cá, người dân cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết, đặc biệt nên đeo kính để phòng tránh bị lưỡi câu bay vào mắt. Do lưỡi câu sắc nhọn thường để lại hậu quả nặng nề, di chứng lâu dài và có thể vĩnh viễn hỏng mắt.

Khi bị các tổn thương hay dị vật vào mặt, cần tránh dùng tay dụi mắt hay tự ý lấy các dị vật ra ngoài mà hãy đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh gây ra các biến chứng đáng tiếc.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.