Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đi đòi nợ giúp bạn, nam thanh niên chém chết người

Hồ Lài - 20/09/2018, 21:40 GMT+7 | Pháp luật
Bị cáo Trần Quang Hùng tại phiên tòaBị cáo Trần Quang Hùng tại phiên tòa

Ngày 20/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Trần Quang Hùng (SN 1990, trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 22/1, Trương Như Ngọc (SN 1987) ngồi uống rượu cùng Trần Quan Hùng và kể về việc Hoàng Thanh Trà (SN 1979, trú xã Diễn Hoàng, Diễn Châu) nợ mình 1,6 triệu đồng. Sau khi Ngọc đòi nhiều lần, anh Trà hẹn tối cùng ngày đến quán nhậu sẽ trả.

Ngọc rủ Hùng cùng đi gặp anh Trà, Hùng đồng ý và rủ thêm một người bạn nữa cùng đi

Đến quán rượu nơi anh Trà đang nhậu với bạn. Anh Trà rút tiền ra trả nợ nhưng không đưa cho Ngọc và thả tiền rơi xuống bàn. Ngọc nhặt tiền lên rồi nói “Em cho anh vay tiền đường hoàng, anh trả tiền thái độ gì vậy” dẫn đến hai bên to tiếng với nhau.

Bức xúc thay bạn, Hùng lấy trong cốp xe một côn nhị khúc đánh vào đầu anh Trà nhưng được Ngọc và một số người khác can ngăn.

 Người nhà bị hại tại phiên tòa

Sau đó, Hoàng Thanh Trà và bạn chạy vào trong quán lấy dao chém trả, gây thương tích cho Hùng và bạn Hùng. Bị chém, nhóm Hùng bỏ chạy đến cửa hàng đồ rèn lấy 2 con dao rồi quay lại quán nhậu.

Tại đây, Trà và bạn đang uống rượu, thấy Hùng đến liền lấy điếu cày đánh Hùng. Hùng dùng dao đâm liên tiếp khiến Trà gục tại chỗ.

Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Biết mình gây ra án mạng, Hùng đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình và nộp hung khí gây án.

Tại tòa, bị cáo Trần Quang Hùng thừa nhận toàn bộ tội trạng như cáo trạng Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố. Bị cáo mong người thân bị hại tha thứ và hứa sau khi mãn hạn tù sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng hai con của anh Trà và người cha già của nạn nhân.

Được biết, người nhà bị cáo Hùng đã đền bù số tiền 115 triệu đồng cho gia đình bị hại. Người đại diện hợp pháp cho bị hại đã có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hùng 20 năm tù về tội Giết người. Ngoài ra, bị cáo Hùng phải có trách nhiệm cấp dưỡng 2 con anh Tr. mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi các cháu trưởng thành, cấp dưỡng nuôi bố nạn nhân 1,5 triệu đồng/tháng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm