Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về”

GD&TĐ - Đêm nay (2/4) tại Trung tâm thương mại BMC Hà Tĩnh, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ long trọng tổ chức chương trình Gala thiện nguyện “Thành sen – Tháng tư về”.
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ trao những suất quà nhỏ đến các hộ dân nghèo tại thành phố Hà Tĩnh.
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ trao những suất quà nhỏ đến các hộ dân nghèo tại thành phố Hà Tĩnh.

Đêm thiện nguyện trao hơn 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, các mảnh đời éo le, các em học sinh nghèo học giỏi, tạo nguồn động viên để các hoàn cảnh vượt lên số phận, sống hòa nhập với cộng đồng, có ích cho xã hội. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ ý nghĩa và thiết thực.

Tham dự Chương trình về tỉnh Hà Tĩnh có: ông Lê Ngọc Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, ông Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trần Đình Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Thái Hà - P. Trưởng phòng Báo chí xuất bản Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh.

Phía thành phố Hà Tĩnh có: ông Phạm Hùng Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố, bà Trần Thị Thủy Nga - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố.

Về phía Báo GD&TĐ có ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ cùng các nhà hảo tâm và hàng trăm học sinh, hộ dân trên địa bàn TP. Hà Tĩnh…

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng các cấp ngành trên địa bàn Hà Tĩnh tham dự chương trình Gala thiện nguyện "Thành Sen - tháng tư về".

Mở đầu chương trình thiện nguyện với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn cho đêm Gala thiện nguyệnnhư: nhảy Disco tổng hợp trên nền nhạc Amore Mio, Để gió cuốn đi, nhảy hiện đại của chi đoàn trường Mầm non 1…

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 2
Mở màn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 3
Tiết mục nhảy đặc sắc.
Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 4
Đêm thiện nguyện thu hút đông đảo người dân, giáo viên, học sinh khắp thành phố Hà Tĩnh quan tâm theo dõi.
Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 5
Một video ngắn mà Đài truyền hình Hà Tĩnh đã kịp ghi lại những hoạt động thiện nguyện của Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ gây nhiều xúc động.

Các mạnh thường quân và bà con nhân dân hướng lên màn hình sân khấu theo dõi phóng sự về cuộc sống khó khăn của một bộ phận bà con trước thiên tai, dịch bệnh và kém may cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng và hoạt động thiện nguyện của Báo GD&TĐ. 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng văn phòng đại điện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ - Trưởng Ban tổ chức, thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình: “Văn phòng Báo GD&TĐ dù mới thành lập nhưng đã được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và sự yêu quý của độc giả khắp cả nước trong suốt thời gian qua. Báo luôn xác định ngoài nhiệm vụ hoạt động chuyên môn là hoạt động thiện nguyện, đây là mục tiêu mà văn phòng Báo hướng đến".

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 6
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ phát biểu tại buổi lễ.

"Chúng tôi có tấm lòng, luôn lấy niềm tin tưởng của độc giả để phục vụ. Báo GD&TĐ luôn mong muốn đưa những món quà ý nghĩa đến với các mảnh đời khó khăn, vất vả trong xã hội”- ông Văn Dũng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện thời gian qua mà Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ đã làm được.  “Báo là đơn vị tích cực, thường xuyên có sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng MTTQ và cấp ủy chính quyền các cấp thành phố trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn” - ông Danh nhấn mạnh.

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 7
Rất đông đảo người dân đến theo dõi chương trình đêm Gala thiện nguyện.

Phần quan trọng nhất của chương trình diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, được sự đón nhận đông đảo của người dân, giáo viên, học sinh trong toàn thành phố.

Theo đó, hơn 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng (1 triệu đồng/suất gồm tiền mặt và phần quà) đã được đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, ngành giáo dục và đại diện Báo GD&TĐ trao trực tiếp đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thành phố Hà Tĩnh.

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 8
Mỗi suất quà có giá trị 1 triệu đồng, gồm quà và tiền mặt được trao trực tiếp cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố.
Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 9
Đêm thiện nguyện nhằm đưa những món quà nhỏ mà các mạnh thường quân gửi gắm qua Báo GD&TĐ để trao đến các bạn học sinh nghèo, vượt khó.

Chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh một bạn học sinh tại Trường tiểu học Đại Nài xúc động nói: "Con đi học về lúc 16h45 phút, cho con tắm rửa, ăn uống xong là hai mẹ con đèo nhau đến buổi lễ. Nhận món quà ý nghĩa từ Báo GD&TĐ tôi thật sự xúc động, cảm ơn quý Báo rất nhiều".

Ngoài các học sinh là 50 quất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao tặng cho 50 hộ dân nghèo thành phố Hà Tĩnh. Tại buổi lễ, những công dân Nhà máy nước thành phố, các hộ dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, các hộ ảnh hưởng của trận lũ lụt vừa qua được Báo GD&TĐ hướng đến.

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 10
Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh  trao quà cho các hộ dân.

Đón nhận món quà, nhiều công nhân nhà máy nước vô cùng xúc động. Thay mặt nhóm công nhân, anh Lê Công Bằng chia sẻ: “Đây là món quà ý nghĩa thứ 2 mà Văn phòng Báo GD&TĐ trao tặng, đã động viên tinh thần chúng tôi rất lớn. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tấm lòng của mọi người và quý Báo".

Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 11
Những công nhân lặn mình sửa ống nước trong giá rét vào cuối tháng 12/2020.
Đêm thiện nguyện “Thành Sen – Tháng tư về” ảnh 12
Kết thúc chương trình bằng tiết mục nhảy múa của các học sinh, giáo viên.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.