Để Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống

Để Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống

(GD&TĐ)-Ngày 26/4, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt khu vực phía Nam triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Để Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống ảnh 1
 

Tại Hội nghị,  các đại biểu sẽ nghe thuyết trình về các văn kiện quan trọng của Đại hội XI của Đảng, như Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 2011 – 2020, Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Đảng khóa X tại Đại hội, nội dung Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng của Đại hội XI…

Các đại biểu sẽ được nghe đầy đủ, chính xác nội dung của các văn kiện, cùng trao đổi, thảo luận về những luận điểm cơ bản và những điểm mới của các văn kiện; gắn với việc liên hệ thực tiễn, với cuộc đấu tranh tư tưởng, chính trị hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu các học viên nghiên cứu sâu, nắm vững nội dung các văn kiện để sau hội nghị sẽ triển khai công tác học tập, quán triệt và đưa Nghị quyết Đại hội XI vào cuộc sống; phổ biến sâu rộng đến toàn Đảng, toàn dân, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Đồng thời xây dựng Chương trình hành động ở từng địa phương, đảng bộ gắn với thực tiễn ở địa phương, cơ sở và triển khai chu đáo việc thực hiện Chương trình hành động này, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng…

Minh Duy

Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.