Đẩy mạnh sản xuất T-80BVM và TOS-1A Solntsepek

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hàng loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM cũng như tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek sẽ được bàn giao.

Đẩy mạnh sản xuất T-80BVM và TOS-1A Solntsepek

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã kiểm tra việc thực hiện mệnh lệnh quốc phòng cấp nhà nước tại doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự (DIC) ở khu vực Omsk.

Được biết đây là nơi sản xuất xe tăng và hệ thống phun lửa hạng nặng. Trong quá trình kiểm tra, giám đốc doanh nghiệp nói rằng họ có thể tăng cường đáng kể mức độ bảo vệ cho thiết giáp.

Đại tướng Shoigu cũng được thông tin rằng hiện tại ở nhà máy, khi sản xuất xe tăng T-80BVM mới, ngay khi ở trên dây chuyền lắp ráp, xe đã nhận được lớp vải ngụy trang Nakidka và tấm che bảo vệ.

Hiện nay tất cả xe tăng đều được cho xuất xưởng với một module bảo vệ tháp pháo bổ sung. Lô chiến xa tiếp theo đang chuẩn bị bàn giao cho đơn vị chiến đấu, khi chúng được chất lên tàu hỏa.

"Khi chúng tôi bắt đầu một chương trình lớn nhằm tạo ra lớp bảo vệ bổ sung cho xe tăng, chúng tôi đang tìm kiếm hợp kim mới cùng với giải pháp kỹ thuật. Mọi người đã làm được điều đó, nhưng bây giờ chúng ta cần tăng tốc độ sản xuất", Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đặt ra nhiệm vụ.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng báo cáo về việc tốc độ sản xuất hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek đã tăng gấp 2,5 lần. Điều này đòi hỏi phải mở rộng dây chuyền, chuyển sang lịch làm việc 24 giờ và tăng số lượng nhân sự lên 1.200 người.

Hàng loạt phương tiện chiến đấu hạng nặng sắp được bàn giao cho đơn vị tác chiến.

Hàng loạt phương tiện chiến đấu hạng nặng sắp được bàn giao cho đơn vị tác chiến.

Sau chuyến thăm nhà máy, ông Shoigu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương Liên bang Nga, đại diện các cơ quan kiểm soát quân sự liên quan và ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh cần phải hoàn thành đầy đủ mệnh lệnh quốc phòng nhà nước, đồng thời ông biểu dương đơn vị đã thực hiện thành công những chỉ đạo được đặt ra trong đợt kiểm tra vừa qua.

"Vấn đề liên quan đến việc sản xuất và cung cấp động cơ mới có công suất cao hơn đã được giải quyết. Quá trình chế tạo hệ thống phun lửa hạng nặng mới cũng đã bắt đầu".

"Nhiệm vụ trang bị cho xe tăng lớp giáp bảo vệ bổ sung chống lại máy bay không người lái ở nhiều cấp độ khác nhau cũng như tích hợp thiết bị quan sát mới đã hoàn thành, đây là điều đáng khích lệ", ông Shoigu nói rõ.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BV và T-80BVM của Quân đội Nga.

Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ