Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe

- 08/04/2018, 00:32 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và ít gây tác dụng phụ, các thực phẩm này được xếp vào top 7 thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đừng quên các món sau:

Chanh

Chỉ cần một quả chanh là bạn đã có thể đáp ứng hơn 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, giúp tăng lượng cholesterol HDL tốt và tăng cường mật độ xương. 

Chất Flavonoid Citrus tìm thấy trong chanh có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và là một chất chống viêm tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

Súp lơ xanh

Trung bình một bông cải xanh có chứa hơn 100% vitamin K và gần 200% vitamin C – hai chất dinh dưỡng cần thiết giúp xương chắc khỏe – trong nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ăn bông cải xanh cũng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.

Khoai tây

Một củ khoai tây chứa 66 microgram tế bào xây dựng folate, gần tám lần lượng vitamin A bạn cần hàng ngày, ngoài ra khoai tây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyệt vời.

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn cung cấp tuyệt vời rất giàu các axit béo Omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như trầm cảm, bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Quả bơ

Một quả bơ có thể đáp ứng hơn 50% nhu cầu chất xơ và 40% folate hàng ngày của cơ thể. Ăn bơ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hạ thấp lượng cholesterol trong máu.

Tỏi

Tỏi có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn E.coli. Hợp chất Allicin được tìm thấy trong tỏi có thể giúp chống viêm, giúp giảm lượng cholesterol và huyết áp trong cơ thể.

Các loại đậu

Ăn các loại đậu (đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng) bốn lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống tới 22% và làm giảm cả nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Theo kenh14/TTVN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm