Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và ít gây tác dụng phụ, các thực phẩm này được xếp vào top 7 thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đừng quên các món sau:
Chanh
Chất Flavonoid Citrus tìm thấy trong chanh có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và là một chất chống viêm tự nhiên rất tốt cho cơ thể.
Súp lơ xanh
Trung bình một bông cải xanh có chứa hơn 100% vitamin K và gần 200% vitamin C – hai chất dinh dưỡng cần thiết giúp xương chắc khỏe – trong nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ăn bông cải xanh cũng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.
Khoai tây
Một củ khoai tây chứa 66 microgram tế bào xây dựng folate, gần tám lần lượng vitamin A bạn cần hàng ngày, ngoài ra khoai tây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyệt vời.
Cá hồi
Cá hồi là một nguồn cung cấp tuyệt vời rất giàu các axit béo Omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như trầm cảm, bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.
Quả bơ
Một quả bơ có thể đáp ứng hơn 50% nhu cầu chất xơ và 40% folate hàng ngày của cơ thể. Ăn bơ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hạ thấp lượng cholesterol trong máu.
Tỏi
Tỏi có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn E.coli. Hợp chất Allicin được tìm thấy trong tỏi có thể giúp chống viêm, giúp giảm lượng cholesterol và huyết áp trong cơ thể.
Các loại đậu
Ăn các loại đậu (đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng) bốn lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống tới 22% và làm giảm cả nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.