“Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” qua 200 bức ảnh

GD&TĐ - Triển lãm ảnh “Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” (Cung Thanh niên Hà Nội, số 1 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) trưng bày hơn 200 bức ảnh lưu lại các khoảnh khắc của hoạt động thanh niên tình nguyện từ ngày đầu khởi xướng năm 1999 - 2019.
Các đại biểu tham quan triển lãm.
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Đây là một trong chuỗi sự kiện nằm trong Chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và “Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác” năm 2019.

Triển lãm “Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện trưng bày hơn 200 bức ảnh, ghi lại hoạt động “Thanh niên tình nguyện” sôi nổi của Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành trong Cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội trong 20 năm trở lại đây (1999 - 2019).

Triển lãm ảnh đưa người xem trở lại với những ngày đầu khi phong trào “Thanh niên tình nguyện” được khởi xướng tại Thủ đô Hà Nội.

“Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” qua 200 bức ảnh ảnh 1
Dấu ấn 20 thanh niên tình nguyện qua ảnh 

Thông qua triển lãm, các bức ảnh như dẫn dắt người xem cùng hòa mình vào dòng chảy của thời gian qua 20 năm các cấp bộ Đoàn trong Cụm và các đơn vị Quân đội kết nghĩa đã triển khai thực hiện, lan tỏa phong trào trong đông đảo đoàn viên, thanh niên địa phương, đơn vị.

“Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” qua 200 bức ảnh ảnh 2
Triển lãm ảnh thu hút đông đảo Đoàn thanh niên.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.